Việt Nam trong nhóm 3 nước tăng trưởng du lịch cao nhất

Năm 2018, Việt Nam đã được tổ chức du lịch thế giới xếp thứ 3/10 quốc gia tăng trưởng du lịch cao nhất, tăng 3 bậc so với năm 2017. Kết quả này là nỗ lực lớn của toàn ngành du lịch mà nòng cốt là các doanh nghiệp du lịch xuất sắc, tiêu biểu.

Ngày 28/3, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ vinh danh các cá nhân và doanh nghiệp tiêu biểu năm 2018 của ngành du lịch Việt Nam.

Lễ vinh danh các cá nhân và doanh nghiệp tiêu biểu năm 2018 của ngành du lịch Việt Nam. Ảnh: VGP/Nhật Nam

Đây là hoạt động thường niên của Hiệp hội Du lịch Việt Nam nhằm vinh danh các cá nhân và doanh nghiệp tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực lưu trú du lịch, lữ hành, ẩm thực, hướng dẫn du lịch, đồng thời góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, tính chuyên nghiệp, từng bước xây dựng thương hiệu, góp phần thúc đẩy du lịch phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Thọ - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết trong năm 2018, ngành du lịch đã đón 15,6 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ trên 80 triệu lượt khách nội địa, tổng thu từ du lịch đạt 620.000 tỷ đồng, chiếm 7,8% GDP của cả nước.

"Các cá nhân và doanh nghiệp được tôn vinh trở thành niềm tự hào của toàn ngành. Hiệp hội Du lịch Việt Nam kêu gọi các tổ chức hội thành viên cả nước đẩy mạnh thi đua, phấn đấu để có nhiều cá nhân, doanh nghiệp đạt danh hiệu tiêu biểu hàng năm của du lịch Việt Nam", ông Nguyễn Hữu Thọ nói.

Tại buổi lễ, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã trao tặng Bằng khen và Cup cho các cá nhân và tập thể doanh nghiệp xuất sắc của ngành du lịch Việt Nam năm 2018.

Theo www.chinhphu.vn