Vị thơm nồng của chanh dây, vị ngọt của tôm hòa quyện vào nhau tạo nên một món ăn thật hấp dẫn tô điểm thêm vào kho tàng tinh hoa của văn hóa ẩm thực Việt...
Nguyên liệu: 4 phần ăn
Tôm sú: 500g;
Trứng gà: 2 quả;
Bột mì: 200g;
Chanh dây: 1 trái;
Tỏi băm: 1 muỗng;
Muối: 1/3 muỗng;
Tiêu: 1/3 muỗng;
Đường: 1/2 muỗng;
Ccà chua bi: một ít;
Bắp cải tím: 2 lá;
Xà lách xoong: một ít.
Chế biến và trình bày:
- Tôm rửa sạch, lột vỏ chừa đuôi. Ướp tôm với gia vị.
- Đánh đều trứng hoà với bột và nước cho vừa sánh.
- Nhúng tôm chiên vàng, vớt ra để ráo.
- Lấy ruột chanh dây, gạn bỏ hạt, nêm muối, tiêu, đường, bột nêm cho vừa ăn, cho tí bột.
- Xếp lá bắp cải tím ra dĩa, chung quanh trang trí xà lách xoong và cà chua bi, cho tôm chiên vào, rưới xốt chanh dây lên, ăn nóng với nướng tương hoặc xốt cà.
(theo đầu bếp Nguyễn Văn Dũng, nhà hàng Quán Gấm)
Bài Quang Tâm - ảnh Hữu Đức
(Theo SGTT)