- Ăn đậu phộng giúp giảm nguy cơ ung thư. Đậu phộng chứa các chất chống ôxy hóa giúp phòng ngừa ung thư dạ dày. Thường xuyên ăn đậu phộng còn được cho là giúp giảm đáng kể nguy cơ ung thư đại tràng.
- Tăng cường sức khỏe tim. Đậu phộng chứa các chất béo tốt, acid oleic trong đậu phộng có thể giúp giảm nồng độ cholesterol xấu. Vì vậy, đậu phộng là lựa chọn tốt cho tim.
- Tăng cường trí nhớ. Đậu phộng cung cấp resveratrol hỗ trợ thúc đẩy tuần hoàn máu tới não. Ngoài ra, vitamin B3 có trong đậu phộng còn giúp tăng cường chức năng não bộ.
- Đậu phộng chứa acid amin tryptophan, một chất đóng vai trò quan trọng trong sản sinh serotonin. Vì vậy, đậu phộng có tiềm năng trong phòng ngừa trầm cảm.
- Phòng ngừa sỏi mật. Ăn đậu phộng hàng ngày được cho là giúp giảm 25% nguy cơ hình thành sỏi mật.
- Phòng bệnh Alzeimer. Đậu phộng chứa niacin, một dưỡng chất giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Alzeimer.
- Tốt cho phụ nữ mang thai. Đậu phộng chứa acid folic, là thực phẩm lý tưởng cho phụ nữ mang thai.
- Nhờ chứa các vitamin, khoáng chất và chất chống ôxy hóa, đậu phộng cũng là nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể.
B.H (Theo Báo SK&ĐS)