Cách làm bò khô

Nguyên liệu: 500g thịt bò nạc, 2 cây sả, 1 củ tỏi, 1/2 củ gừng, 1 gói ngũ vị hương, 10g ớt bột, đường, muối

Cách làm: Rửa sạch thịt bò, lau khô, sau đó thái thành từng miếng vuông nhỏ. Nếu muốn, bạn cũng có thể thái thành dạng lát.

Băm nhỏ gừng, tỏi và sả. Trộn đều thịt bò với gừng, tỏi, sả, ngũ vị hương, ớt bột, đường và muối. Ướp thịt qua đêm (khoảng 8-10 tiếng) để thịt hấp thụ hương vị. Đặt thịt bò vào nồi để kho. Kho cho đến khi thịt bò mềm, nước cạn hết, và miếng thịt bò hơi khô lại. Rải thịt bò ra vỉ nướng, để thịt nguội hẳn.

Nếu có lò sấy, đặt thịt bò vào lò ở 100 độ C trong khoảng 40 phút. Chú ý bật quạt gió của lò để giúp sấy đều thịt. Nếu không có lò sấy, có thể dùng chảo đế dày và rang thịt ở lửa nhỏ cho đến khi thịt khô lại. Thịt bò sau khi sấy xong sẽ trở thành thịt bò khô.

Lưu ý: Đối với cách sấy bằng lò, bạn cần kiểm tra thường xuyên để đảm bảo thịt không bị cháy hoặc quá khô.