Nguyên liệu dành cho 4 người:
Gừng tươi, ớt, giấm gạp, xì dầu, dầu mè, chanh tươi, cà rốt, dưa leo, xoài, bơ bắp cải tím, của cải đỏ, rau mầm và bánh tráng cuốn…
Cách thực hiện như sau:
Công đoạn làm nước sốt:
Trước tiên, băm nhuyễn gừng và ớt tươi. Sau đó, trộn gừng, ớt với giấm gạo, xì dầu, dầu mè, đường cát, nước cốt chanh… khuấy đều, nêm nếm sao cho chua chua, ngọt ngọt là được.
Tiếp tục rửa sạch các loại rau, củ, quả. Gọt vỏ và cắt lát cà rốt thật mỏng.
Cắt sợi dưa chuột và bắp cải tím. Xắt lát xoài, củ cải đỏ và bơ. Rau mầm cắt làm đôi.
Lấy một ít nước vào cái đĩa sâu lòng. Làm ướt bánh tráng với nước và đặt nhẹ nhàng lên mặt phẳng sạch. Cho lần lượt các thành phần (ngoại trừ nước sốt) trên bánh tráng. Gấp một mặt bánh tráng lên trên mặt nhân, sau đó gấp những cạnh còn lại sao cho mọi mặt bánh tráng bao bọc toàn bộ phần nhân.
Cuối cùng là trình bày gỏi cuốn ra đĩa và chấm kèm với nước sốt. Món này làm khá đơn giản nhưng khi hoàn thành lại trở nên hấp dẫn không những chứa nhiều màu sắc và còn nhiều dưỡng chất vitamin trong đó.
Thùy trang (Nguồn cooky.vn)