Công an huyện Ninh Sơn: Triển khai nhiều giải pháp giữ vững an ninh trật tự

(NTO) Trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Công an huyện Ninh Sơn đã triển khai thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp, vì vậy tình hình an ninh, trật tự (ANTT) trên địa bàn huyện được giữ vững, góp phần tạo điều kiện cho người dân yên tâm lao động, sản xuất và ổn định cuộc sống.

Trung tá Trịnh Văn Huyên, Phó Trưởng Công an huyện Ninh Sơn cho biết: Trong những năm qua tình hình ANTT tại địa phương tương đối ổn định, trong  năm 2017 số vụ vi phạm hình sự giảm 16 vụ so với năm 2016. Trong đó, Công an huyện đã điều tra khám phá 35/38 vụ án hình sự, đạt 92%... nhờ đó, tình hình ANTT trên địa bàn huyện được giữ vững, tội phạm hình sự được kéo giảm.

Công an huyện Ninh Sơn phối hợp với xã Quảng Sơn thực hiện tốt mô hình
Xứ đạo bình yên thông qua hoạt động tiếng kẻng an ninh.

Để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ giữ gìn ANTT trên địa bàn huyện, ngay từ đầu năm, Công an huyện Ninh Sơn đã chủ động xây dựng kế hoạch tuần tra, mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, phối hợp với các xã, thị trấn làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm. Trong đó, tập trung lực lượng tuần tra ban đêm tại các tuyến đường, địa bàn trọng điểm, đấu tranh triệt để các điểm cờ bạc, xử lý nghiêm số đối tượng hình sự nổi cộm, đối tượng đánh nhau gây thương tích... Qua đó, xử lý kịp thời các vụ việc xảy ra, không để nảy sinh các vấn đề phức tạp từ cơ sở. Đồng thời, chủ động phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể tăng cường tuyên truyền đến người dân về phương thức, thủ đoạn hoạt động mới của các loại tội phạm nhằm nâng cao ý thức cảnh giác, tự quản, tự bảo vệ tài sản. Thông qua đó, vận động người dân tích cực tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm, cung cấp nhiều thông tin có giá trị liên quan đến ANTT tại địa phương và quản lý, giáo dục không để con em vi phạm pháp luật.

Song song đó, Công an huyện tiếp tục thực hiện hiệu quả 4 mô hình, tập hợp quần chúng thành lực lượng rộng rãi tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm; giáo dục quản lý con em, người thân chấp hành các quy định của pháp luật như: Mô hình “Xứ đạo bình yên” tại giáo xứ Triệu Phong, xã Quảng Sơn; mô hình “Làng Chăm an toàn về an ninh trật tự và an toàn giao thông” tại thôn Lương Tri, xã Nhơn Sơn; mô hình “Khu dân cư an toàn về an ninh trật tự và an toàn giao thông” và mô hình “Trường học an toàn về an ninh trật tự- an toàn giao thông và phòng cháy chữa cháy”... Trong đó, đơn cử ở xã Quảng Sơn, trước đây từng là một địa bàn phức tạp về tình hình ANTT của cả huyện. Từ năm 2014, khi triển khai thực hiện mô hình “Xứ đạo bình yên” đến nay, xã Quảng Sơn đã từng bước kiềm chế và đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật, giữ vững ANTT trên địa bàn xã.

Phát huy kết quả đã đạt được, thời gian tới, Công an huyện Ninh Sơn tiếp tục tăng cường bám sát, nắm chắc địa bàn; phát hiện, phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm. Chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương, phối hợp với các ngành liên quan tuyên truyền cho nhân dân nâng cao cảnh giác, phát giác, tố giác, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, giữ vững ANTT, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, vì sự bình yên, phát triển ổn định của địa phương.