Cần sớm khắc phục "điểm đen" giao thông trên đường Trần Phú

(NTO) Trên tuyến đường Trần Phú, đoạn gần siêu thị Co.op Mart Thanh Hà thuộc phường Phủ Hà (Tp. Phan Rang-Tháp Chàm), thời gian gần đây liên tục xảy ra các vụ va chạm và tai nạn giao thông. Là tuyến đường có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông nhiều, điều kiện về hạ tầng còn nhiều bất cập, việc khắc phục “điểm đen” giao thông để hạn chế các vụ tai nạn là rất cần thiết.

Khoảng 19 giờ 30 phút, ngày 27-12, tại khu vực này đã xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe ô tô taxi BKS 79A 168.14 với xe mô tô BKS 85V1 7926, làm một người bị thương nặng. Theo người dân chứng kiến vụ tai nạn, chiếc xe taxi đang rẽ trái vào hẻm đối diện siêu thị thì bất ngờ bị xe máy đi ngược chiều đâm thẳng vào phía bên trái đầu xe. Cú va chạm mạnh đã làm người điều khiển xe môtô bị thương, cả hai phương tiện đều bị hư hỏng nặng.

Tại khu vực này, cách đó không lâu, ngày 19-12, cũng đã xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe ô tô BKS 49C 164.86 với xe mô tô BKS 85B1 065.52, làm người điều khiển khiển mô tô bị thương nặng. Theo người dân địa phương, thời gian qua, tại đây đã xảy ra nhiều vụ va chạm và tai nạn giao thông nguy hiểm. Do đoạn đường vào giờ cao điểm thường có nhiều phương tiện qua lại, lượng người mua sắm đông, nhưng tình trạng người điểu khiển phương tiện giao thông chuyển hướng, qua đường không tuân thủ nguyên tắc giao thông, nên nguy cơ tai nạn luôn rình rập. Đặc biệt, tại cung đường này, chỉ trong khoảng phạm vi 50m nhưng có rất nhiều đường hẻm rẽ vào các khu dân cư đông người; nhiều phương tiện từ trong hẻm ra thường bị khuất tầm nhìn do cây xanh hai bên đường. Tại khu đất trống cạnh siêu thị, đã hình thành một khu chợ tự phát rất lộn xộn. Các hàng quán xả rác, tạt nước thải xuống lòng đường, khiến xe máy và phương tiện thô sơ qua đây phải lấn vào làn đường xe ô tô, không đảm bảo an toàn.

Anh Nguyễn Mạnh Linh, chủ hộ kinh doanh trên đường Trần Phú cho biết: Thời gian qua, tôi đã chứng kiến tại đây xảy ra rất nhiều vụ tai nạn thương tâm. Có thời điểm, vừa đỡ người này đi cấp cứu, lại xảy ra vụ tai nạn khác cạnh đó… Do đó, lực lượng chức năng cần khảo sát, khắc phục các bất cập gây mất an toàn giao thông tại đoạn đường này. Trước hết, cần tăng cường công tác tuần tra vào giờ cao điểm và ban đêm để xử lý các phương tiện vi phạm giao thông như đi lấn làn, chạy quá tốc độ, người đi bộ qua đường không đúng vị trí vạch kẻ đường; chấn chỉnh tình trạng họp chợ, bày bán hàng quán lôn xộn, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.

Theo người dân địa phương, UBND thành phố và ngành chức năng cần khảo sát lắp đặt biển cảnh báo để người dân biết khi lưu thông qua đây; thường xuyên cắt tỉa cây xanh vỉa hè, tạo sự thông thoáng, đảm bảo tầm nhìn và ánh sáng đèn đường lúc về đêm. Mặt khác, cần khắc phục các ổ gà, vũng nước đọng trên đường. Đối với siêu thị Co.op Mart Thanh Hà cần có phương án bố trí, điều chỉnh vị trí cổng vào bãi giữ xe để phương tiện ra, vào thuận lợi hơn.

Trước thực trạng tai nạn giao thông nguy hiểm tại “điểm đen” này cũng như kiến nghị phản ánh của người dân, rất mong địa phương và ngành chức năng sớm có giải pháp khắc phục, xử lý.