Hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 12 trên địa bàn tỉnh

(NTO) Nhằm hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại do bão số 12 và mưa lũ gây ra, giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có ý kiến đề nghị Ủy ban MTTQVN tỉnh xem xét, hỗ trợ các địa phương kinh phí khắc phục sửa chữa nhà ở cho những hộ dân bị sập, tốc mái hư hỏng và các cơ sở trường học, y tế bị thiệt hại, hư hỏng.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao cho UBND các huyện, thành phố phối hợp với Ủy ban MTTQVN các huyện, thành phố khẩn trương rà soát lập danh sách hỗ trợ thiệt hại gửi Ủy ban MTTQVN tỉnh để tổng hợp, hỗ trợ.

Theo đánh giá ban đầu của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, do ảnh hưởng của bão số 12 và mưa lũ đã gây thiệt hại về tài sản của người dân và các công trình nhà nước tại các huyện Bác Ái, Ninh Sơn và Thuận Bắc. Trong đó có 65 nhà dân ở huyện Bác Ái, Thuận Bắc, Ninh Sơn bị sập và tốc mái; 4 trường tiểu học, mẫu giáo của Ninh Sơn và Bác Ái bị hư hỏng, nhiều diện tích cây trồng của người dân bị thiệt hại.