4 lợi ích sức khỏe từ quả lựu

Ngoài cung cấp lượng vitamin và khoáng chất dồi dào, lựu còn là trái cây chứa nhiều chất chống ô xy hóa mạnh mẽ.

1. Lựu có chất chống oxy hóa nhiều hơn trà xanh và rượu vang đỏ

Theo những nghiên cứu thì trái lựu có chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ nhiều gấp từ 3-7 lần giá trị chất chống oxy hóa ở trà xanh. Điều này có thể giúp cơ thể sửa chữa thiệt hại từ các tế bào.

Lựu cũng chứa nhiều vitamin C- một chất chống oxy hóa, chất xơ, các khoáng chất sắt, kali, canxi, Vitamin A, Vitamin E và acid folic có lợi trong việc tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Ngoài ra, theo những nghiên cứu khác thì trái lựu cũng chứa các chất chống oxy hóa với hợp chất polyphenol, tannin và anthocyanin cao hơn hầu hết các loại nước trái cây khác, ngay cả trong rượu vang đỏ hoặc trà xanh cũng thấp hơn lựu.

Một vài loại quả cũng được coi là có mức độ chất chống oxy hóa như quả việt quất, nam việt quất, cam... cũng không thể bằng lựu.

2. Nước ép lựu làm giảm xơ vữa động mạch

Theo kết quả nghiên cứu đã công bố thì nếu một người uống 2 ly nước ép quả lựu mỗi ngày trong 3 tháng liên tiếp sẽ làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch - một bệnh dễ dẫn đến thành động mạch trở nên xơ cứng và dày lên. Xơ vữa động mạch chiếm 80% tử vong cho một số bệnh nhân bị bệnh tiểu đường.

Những nghiên cứu lâm sàng cho thấy một phần của một chế độ ăn uống lành mạnh với lựu hàng ngày có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim, đau tim và đột quỵ.

Nguyên nhân do lựu có khả năng làm loãng máu, tăng lưu lượng máu đến tim, giảm huyết áp, giảm mảng bám trong động mạch và làm giảm cholesterol xấu trong khi tăng cholesterol tốt bảo vệ cơ thể.

Ngoài ra, lượng đường tự nhiên có trong nước lựu sẽ không làm trầm trọng thêm mức độ đường trong máu của những bệnh nhân tiểu đường.

Các nghiên cứu khác cũng cho thấy nước lựu giúp cải thiện khả năng cương cứng của cậu nhỏ cho 47% những nam giới bị rối loạn cương dương từ nhẹ đến trung bình.

Một phần của một chế độ ăn uống lành mạnh với lựu hàng ngày có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim, đau tim và đột quỵ.

3. Liều thuốc cho các bệnh ung thư

Nghiên cứu mới đây nhất cũng cho thấy lựu có thể có ích trong điều trị các bệnh ung thư nghiêm trọng như ung thư tuyến tiền liệt, ung thư da, viêm xương khớp và bệnh tiểu đường.

Những nghiên cứu khác cũng cho thấy hạt lựu có thể giúp loại bỏ chất béo trong hệ thống tiêu hóa từ đó giúp giảm cân, cho cơ thể thon thả hơn.

4. Trái cây điều trị viêm nhiễm và các rối loạn về da, tiêu hóa

Lựu có chứa nhiều punicalagins, một chống oxy hóa mạnh mẽ. Được biết, khả năng chống oxy hóa có trong trái lựu gấp nhiều lần so với rượu vang đỏ và trà xanh.

Chưa kể tới việc, lựu đã được sử dụng trong y học như một biện pháp tự nhiên và hữu hiệu để điều trị chứng viêm họng, ho, nhiễm trùng tiết niệu đặc biệt là các rối loạn tiêu hóa, rối loạn da, viêm khớp, và thậm chí là liều thuốc tẩy sán dây.

Nguồn Eva.vn