Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với Hiệp hội Ẩm thực Nhật Bản - Việt Nam

Ngày 13/7, đồng chí Lê Huyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc với Hiệp hội Ẩm thực Nhật Bản - Việt Nam về đề xuất hợp tác phát triển sản phẩm du lịch nông nghiệp tại địa phương.

Tại buổi làm việc, ông Matsuo Tomoyuky, Giám đốc đại diện Hiệp hội Ẩm thực Nhật Bản - Việt Nam trình bày về Dự án 110VJ LOVE mà hiệp hội đang triển khai thực hiện tại Việt Nam; thông qua dự án, các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của mỗi tỉnh sẽ được giới thiệu, quảng bá, chế biến thành món ăn truyền thống mang đậm văn hóa của từng vùng miền đến với du khách cũng như hướng tới xuất khẩu hàng hóa tại thị trường Nhật Bản và một số nước trên thế giới. Tại tỉnh Ninh Thuận, hiệp hội đã chọn sản phẩm hạt điều để đưa vào dự án; do đó, mong muốn tỉnh quan tâm hỗ trợ trong việc xác định, lựa chọn vị trí diện tích đất có thể canh tác cây điều, tạo điều kiện kết nối với các doanh nghiệp, nông hộ trồng điều, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch để tiến hành trao đổi, hợp tác phát triển sản phẩm du lịch nông nghiệp tại địa phương.

Đồng chí Lê Huyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc với Hiệp hội ẩm thực Nhật Bản - Việt Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn sự quan tâm của hiệp hội đối với sản phẩm đặc thù của tỉnh; đồng thời nhấn mạnh, tỉnh luôn sẵn sàng đồng hành hỗ trợ cùng với hiệp hội để thực hiện hiệu quả Dự án 110VJ LOVE trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành liên quan cung cấp đầy đủ thông tin về các sản phẩm nông nghiệp hiện nay, tình hình sản xuất và định hướng phát triển cây điều của tỉnh trong thời gian tới để hiệp hội nắm bắt, xây dựng kế hoạch, thống nhất phương án hợp tác đảm bảo ổn định, lâu dài.