Kỷ lục thế giới mới ở cự ly chạy bán marathon nữ

Tại giải chạy cự ly bán marathon Istanbul 2021, ngày 4/4, nữ vận động viên điền kinh người Kenya, Ruth Chepngetich đã phá kỷ lục thế giới cự ly này.

Cụ thể, Chepngetich (26 tuổi) lập thành tích 1 giờ 4 phút và 2 giây, nhanh hơn 29 giây so với kỷ lục cũ mà Ababel Yeshaneh (Ethiopia) lập hồi tháng 2 năm ngoái ở Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất. Về sau Chepngetich là các nữ VĐV Yalemzerf Yehualaw của Ethiopia (1 giờ 4 phút 40 giây) và Hellen Obiri cũng người Kenya (1 giờ 4 phút 51 giây). Đây là lần đầu tiên ở cự ly bán marathon nữ, cả 3 vị trí đầu đều đạt thành tích dưới 65 phút.

Nữ vận động viên điền kinh người Kenya, Ruth Chepngetich đã phá kỷ lục thế giới ở cự ly chạy bán marathon nữ. Ảnh: athleticsweekly.com

Trong khi đó ở cự ly chạy bán marathon nam, Kibiwott Kandie (Kenya) về nhất với thành tích 59 phút và 35 giây. Dù không phá được kỷ lục thế giới hiện cũng đang do anh nắm giữ (57 phút 32 giây, lập tại giải bán marathon Valencia cuối năm ngoái) song đây cũng là kỷ lục mới của giải bán marathon Istanbul.

Theo TTXVN/Báo Tin tức