Kiểm tra, giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm trong phòng, chống dịch COVID-19

Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, một số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, thức ăn đường phố trên địa bàn tỉnh từ sau tết Nguyên đán đến nay chưa thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở nêu trên, UBND tỉnh vừa có Công văn chỉ đạo về việc kiểm tra, giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Y tế, UBND các huyện, thành phố và các đơn vị liên quan khẩn trương thành lập các đoàn kiểm tra, giám sát tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định trong phòng, chống dịch COVID-19 theo Hướng dẫn số 965/ATTP-NĐTP ngày 23-4-2020 của Cục An toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố trên địa bàn quản lý. Trong quá trình kiểm tra, giám sát chú ý đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch như: đeo khẩu trang, sát khuẩn, bố trí khoảng cách an toàn trong quá trình phục vụ ăn uống cho khách tại cơ sở kinh doanh ăn uống theo quy định.

Riêng đối với Tp. Phan Rang - Tháp Chàm, là địa bàn người dân thường tập trung để ăn uống vào ban đêm và dịp cuối tuần, cần tập trung nguồn lực kiểm tra tất cả các quán ăn, các cửa hàng ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn, hướng dẫn các cơ sở bố trí khu vực ăn uống giữ khoảng cách an toàn cho khách ăn uống theo quy định. Xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm theo quy định tại Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28-9-2020 của Chính phủ…