Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021

UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 từ ngày 30-12-2020 đến hết ngày 28-2-2021 trên phạm vi toàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố huy động mọi nguồn lực, mọi hình thức, phương tiện truyền thông thích hợp để phổ biến các quy định về ATTP, kiến thức về ATTP cho nhà quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng về sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định pháp luật; huy động toàn xã hội tham gia phòng ngừa, đấu tranh với việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; nguy cơ mất ATTP trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; kịp thời công khai các trường hợp vi phạm quy định ATTP, phổ biến các cơ sở, cá nhân, các địa chỉ sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn cho cộng đồng.

Người dân mua thịt heo tại Chợ Động (Tp.Phan Rang-Tháp Chàm). Ảnh: Văn Nỷ

Thành lập đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về ATTP tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn quản lý. Tiến hành thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán như thịt, các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm... và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Chú trọng kiểm soát những đầu mối sản xuất, nhập khẩu, chợ đầu mối, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, cơ sở giết mổ; đồng thời kiểm soát chặt chẽ hoạt động buôn lậu, hàng giả, hàng không đảm bảo chất lượng...