Bánh chuối nướng sầu riêng

Nguyên liệu dành cho 6 người:

½ kg chuối xiêm cắt lát ướp với 100g đường ( hoặc có thể hơn, nếu ai thích ăn ngọt) kèm với 1 muỗng canh rượu rum để qua một đêm; 100gram bánh mì xé nhỏ; 300ml sữa tươi; 50g bơ tan chảy; 1 quả trứng gà và 200gram cơm sầu riêng tán nhuyễn

Cách thực hiện như sau:

Trước hết, cho bánh mì vào sữa tươi, bóp cho bánh mì ngấm sữa và mềm ra, cho chuối (chừa vài lát trang trí trên mặt), sầu riêng, bơ và trứng gà vào, tất cả trộn đều.

Sau đó, cho bơ vào khuôn đánh đều bằng miếng bông hoặc miếng gạt sạch rồi mới cho hỗn hợp đã trộn ở trên vào khuôn, xếp vài lát chuối trên mặt nhằm trang trí cho đẹp trước khi nướng.

Nếu có lò nướng thì bật ở chế độ 160 độ, trong vòng 70-90 phút là bánh chín tùy vào độ dày mỏng của bánh.

Sau khi bánh chín, lấy ra để nguội và đem vào ngăn mát tủ lạnh sau 5 -6 giờ rồi chỉ việc thưởng thức.

Món ăn này là món tráng miệng sau những buổi tiệc họp mặt gia đình vào cuối tuần. Sản phẩm cắt ra tỏa mùi thơm phức của sầu riêng, từng miếng bánh vỗ đều, không nhão mà cũng không cứng, mang vị béo và ngọt vừa vặn.

Đây là món ăn ưa thích của nhiều người, nhất là người già và trẻ em.