Cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm Đức Hòa được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh vào cuối tháng 12-2017. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang hoạt động giết mổ gia súc. Ông Nguyễn Đức Tịnh, chủ cơ sở cho biết, mỗi ngày cơ sở giết mổ trung bình 120 con heo, với khoảng 4,5 m3 nước máy. Lượng nước thải trong quá trình giết mổ được xử lý qua bể bioga, bể lắng và hồ chứa, sau đó được bơm thải ra sông Dinh bằng đường ống dài 120m chôn dưới lòng đất.
Cán bộ Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về Môi trường, Công an tỉnh
kiểm tra cơ sở giết mổ gia súc xả thải ra môi trường.
Qua phản ảnh, lượng nước thải trong quá trình giết mổ tại đây không chỉ gây mùi hôi thối mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt của người dân xung quanh, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân thời gian qua. Hiện cơ quan chức năng đã tiến hành thu mẫu nước thải để xét nghiệm và hoàn tất hồ sơ xứ lý theo quy định của pháp luật.
Đức Minh