Công bố xã Phước Minh đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 22-2, UBND huyện Thuận Nam tổ chức Lễ công bố xã Phước Minh đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2021.

Sau hơn 10 năm triển khai thực hiện chương trình xây dựng NTM, xã Phước Minh đã đạt được nhiều thành tựu: Huy động hơn 70 tỷ đồng để xây dựng NTM, trong đó gần 20 tỷ đồng huy động từ các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế và người dân để xây dựng các công trình hạ tầng thiết yếu về giao thông, thủy lợi, văn hóa, y tế, giáo dục…, tạo diện mạo nông thôn ngày một khang trang, sạch đẹp. Trong sản xuất nông nghiệp, xã đã hình thành và phát triển các liên kết sản xuất có hiệu quả gắn với tiêu thụ sản phẩm. Những năm gần đây, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư nhiều công trình, dự án có quy mô lớn, qua đó tạo việc làm cho hàng ngàn lao động, giúp người dân ổn định cuộc sống. Các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, môi trường, an ninh trật tự được chú trọng, đảm bảo các yêu cầu, quy định của bộ tiêu chí NTM.

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã Phước Minh đạt chuẩn NTM.

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao Bằng công nhận xã Phước Minh đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021. Ảnh: N.Diệp