Đồng chí Phan Hữu Đức, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.
Mặc dù đã có nhiều nỗ lực, tuy nhiên công tác quản lý ATTP của ngành Y tế vẫn còn nhiều khó khăn, hạn chế. Hiện ngành Y tế đang quản lý 4.464 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm; trong đó, tuyến tỉnh 222 cơ sở, tuyến huyện, thành phố 1.277 cơ sở và tuyến xã, phường 2.965 cơ sở. Qua các cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành, liên ngành đã phát hiện 765 cơ sở vi phạm, trong đó có 20 cơ sở bị xử phạt hành chính với số tiền 344.100.000 đồng.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phan Hữu Đức ghi nhận những kết quả đạt được và yêu cầu ngành Y tế nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, đề ra các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý về ATTP. Đặc biệt tích cực phát huy vai trò cơ quan thường trực tham mưu cho tỉnh thực hiện tốt công tác chỉ đạo trên lĩnh vực này; phối hợp với các địa phương, ngành liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, thanh tra, kiểm tra, xử phạt; nâng cao nhận thức, kiến thức, hiểu biết pháp luật cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm cũng như giúp cho người tiêu dùng biết lựa chọn, sử dụng thực phẩm an toàn, bảo đảm chất lượng, góp phần bảo vệ sức khỏe Nhân dân.
Cùng ngày, Đoàn đã giám sát thực tế bếp ăn tập thể tại Công ty TNHH May Tiến Thuận.
Uyên Thu