Nguyên liệu
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh cá nấu măng:
2 khứa cá ba sa
2 trái cà chua
200g măng chua
Rau ôm (rau ngổ), ngò gai
3 tép tỏi
Chế biến
Băm nhỏ tỏi. Cà chua rửa sạch, thái múi cau
Cho 3 thìa canh dầu vào chảo, đợi dầu nóng cho tỏi vào phi vàng, sau đó vớt tỏi ra bát để riêng.
Trong chảo dầu tỏi phi thì cho 2 khứa vào vào chiên cho săn mặt, rắc 1 ít muối lên cá.
Trong một nồi khác thì thực hiện xào cà chua với dầu cho cà mềm, lên màu đẹp.
Đổ nước vào nồi cà chua xào, nấu lửa vừa cho nước sôi. Khi nước trong nồi sôi thì cho cá vào.
Tiếp tục cho măng chua vào cùng.
Thành phẩm
Nêm nếm đường, muối, mì chính, nước mắm sao cho nồi canh chua có vị chua, ngọt, mặn vừa ăn. Tắt bếp thái hành ngò bỏ vào cùng với 1 ít tỏi phi phía trên.
Canh cá nấu măng với mùi vị cân bằng, chua ngọt sẽ là món ăn phù hợp với mọi gia đình, đặc biệt là trong những ngày nắng nóng. Vị chua ngọt, mùi thơm ngon của măng chua kết hợp cùng vị béo cảu cá ba sa sẽ vô cùng hấp dẫn với các thành viên trong bữa cơm gia đình.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món canh cá nấu măng này nhé!
Nguồn: Báo Giáo dục & Thời đại