Triển khai Dự án Xây dựng chỉ dẫn địa lý “Ninh Thuận” cho sản phẩm thịt cừu

(NTO) Ngày 10-4, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị triển khai Dự án Xây dựng chỉ dẫn địa lý “Ninh Thuận” cho sản phẩm thịt cừu.

 
Hội nghị triển khai Dự án Xây dựng chỉ dẫn địa lý “Ninh Thuận” cho sản phẩm thịt cừu.

Tỉnh ta có đàn cừu trên 86.900 con, theo quy hoạch của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đến năm 2020 lên 190.000 con. Thịt cừu Ninh Thuận được người tiêu dùng trong cả nước ưa thích và tiêu thụ ngày càng nhiều. Phát triển nghề nuôi cừu mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần vào xóa đói, giảm nghèo tại địa phương. Xây dựng Chỉ dẫn địa lý là việc làm hết sức quan trọng trong giai đoạn hiện nay, giúp nâng cao giá trị kinh tế cho sản phẩm đặc trưng của tỉnh, góp phần đưa thịt cừu đến các vùng miền trên cả nước, tạo tiền đề cho xuất khẩu.

Dự án triển khai từ tháng 12-2014 đến 12-2015, với các nội dung chính: Xây dựng cơ sở khoa học và thực tiễn phục vụ việc đăng ký Chỉ dẫn địa lý; xây dựng hồ sơ đăng ký chỉ dẫn địa lý; xây dựng các điều kiện, công cụ phục vụ cho công tác quản lý Chỉ dẫn địa lý như lôgô tem nhãn, bao bì cho sản phẩm…