Kết thúc tốt đẹp đợt thi thứ hai mùa tuyển sinh ĐH, CĐ 2014

Kết thúc buổi thi sáng 10/7, Bộ GD&ĐT đã có báo cáo nhanh đánh giá sơ bộ về tình hình đợt thi thứ 2 tuyển sinh ĐH, CĐ 2014 với các khối thi: B, C, D và các môn năng khiếu.

Theo thống kế số liệu từ Bộ GD&ĐT, đợt thi thứ hai số trường Đại học tổ chức thi là 141 với số điểm thi: 839

Số phòng thi: 22.152.

Số thí sinh đăng kí dự thi: 761.753; Số thí sinh dự thi: 594.683; Tỷ lệ thí sinh dự thi/số đăng kí dự thi: 78,07%; Số cán bộ tham gia công tác tuyển sinh: 77.164.

Đợt II, trên phạm vi cả nước, có 153 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật (khiển trách: 28; cảnh cáo: 2; đình chỉ: 123); có 6 thí sinh đến muộn không được dự thi.

Đợt thi thứ hai, đề thi được bảo mật tuyệt đối, an toàn trong tất cả các khâu; không có sai sót; đề thi được dư luận đánh giá cao đặc biệt là các đề thi các môn Lịch sử, Địa lí nội dung mang tính thời sự

Về công tác coi thi, các Hội đồng tuyển sinh thực hiện nghiêm túc quy định của Quy chế thi tuyển sinh; việc tổ chức thi diễn ra bình thường.

Thời tiết các buổi thi thuận lợi cho thí sinh đi thi; Không xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn, giúp thí sinh đến các địa điểm thi đúng thời gian quy định.

Cùng đó, điện nước được cung cấp ổn định ở tất cả các Hội đồng thi, không có sự cố mất điện, mất nước; thông tin liên lạc thông suốt.

Đáng chú ý, các bộ, ngành, địa phương, đoàn thể, tổ chức xã hội, hiệp hội, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện,…triển khai hoạt động tích cực, có hiệu quả, tham gia phân luồng giao thông; giúp đỡ, hướng dẫn và đưa thí sinh, phụ huynh thí sinh đến các điểm thi; phối hợp giữ gìn an ninh, trật tự bên ngoài các khu vực thi; hỗ trợ hàng ngàn chỗ trọ, suất ăn miễn phí.

Đánh giá sơ bộ, đợt thi đại học thứ  II, kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014 đã diễn ra trật tự, an toàn, nghiêm túc.

Nguồn Báo Giáo dục & Thời đại