Bánh phở không bảo đảm an toàn thực phẩm

(NTO) Trên địa bàn Tp. Phan Rang- Tháp Chàm có hàng chục cơ sở sản xuất bánh phở cung cấp cho người tiêu dùng. Điều đáng nói là tình trạng chế biến bánh phở của nhiều cơ sở không bảo đảm an toàn thực phẩm.

 
 Bánh phở phơi ven đường tàu lửa và dọc đường bộ không bảo đảm vệ sinh.
(Ảnh chụp trên đường Tự Đức thuộc phường Bảo An vào lúc 8 giờ ngày 16-6-2013)

Chúng tôi “tận mục sở thị” một số lò tráng bánh phở trong điều kiện không bảo đảm vệ sinh: Nền nhà nước đọng hôi hám, tro trấu bay mù mịt, lao động mặc áo quần nhếch nhác. Bánh phở tươi đưa ra phơi sát đường tàu lửa và dọc đường bộ rất mất vệ sinh. Trong nhiều năm qua, các cơ sở sản xuất bánh phở cung cấp cho thị trường hàng tấn sản phẩm không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng. Chúng tôi đề nghị chính quyền các địa phương và các ngành chức năng cần kiểm tra nhắc nhở và có biện pháp xử lý theo quy định pháp luật đối với những cơ sở sản xuất bánh phở không bảo đảm an toàn thực phẩm.