Kết nối trái tim qua giao lưu ẩm thực Việt Nam-Ôxtrâylia

Theo phóng viên TTXVN tại Ôxtrâylia, ngày 17-5, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Xítni (Sydney) đã tổ chức tiệc giới thiệu các món ăn độc đáo được kết hợp giữa nguyên liệu của Ôxtrâylia với gia vị của Việt Nam do đầu bếp Nhựt Huỳnh sáng tạo và chế biến. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa nhân dịp Việt Nam và Ôxtrâylia thiết thực kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao (1973-2013).

Phát biểu trước đông đảo khách mời, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Xítni Mai Phước Dũng đánh giá cao quan hệ đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Ôxtrâylia, khẳng định quan hệ bền chặt giữa hai nước ngày càng phát triển mạnh mẽ. Tổng Lãnh sự Mai Phước Dũng nhấn mạnh sự sáng tạo trong ẩm thực mà đầu bếp Nhựt Huỳnh mang lại vừa góp phần gìn giữ và phát triển tinh hoa văn hóa ẩm thực Việt Nam, vừa có ý nghĩa sâu sắc khi gắn kết hài hòa giữa ẩm thực Việt Nam với Ôxtrâylia để tạo nên những món ăn thăng hoa giá trị.

Tại buổi tiệc, các vị khách đã được thưởng thức những món ăn truyền thống của Việt Nam như chả giò, gỏi cuốn, gà xé phay, chạo tôm... với hương vị rất đặc biệt, đậm chất Việt Nam nhưng cũng dư chất Úc. Đầu bếp Nhựt Huỳnh cho biết sự sáng tạo, niềm đam mê nấu ăn và những gia vị đặc trưng của Việt Nam là những yếu tố quan trọng giúp anh chế biến ra những món ăn độc đáo. Các khách mời cũng đã hết lời khen ngợi những món ăn độc đáo được bàn tay tài hoa của đầu biếp Nhật Huỳnh tạo nên nhờ nghệ thuật hòa quyện giữa hương vị Việt Nam và hương vị Ôxtrâylia.

Nhựt Huỳnh là đầu bếp gốc Việt nổi tiếng tại Ôxtrâylia. Anh cũng chính là tác giả của cuốn sách “Little Vietnam”, giới thiệu một số món ăn độc đáo của Việt Nam cho bạn bè quốc tế. Theo kế hoạch, Nhựt Huỳnh sẽ là thành viên Ban giám khảo Cuộc thi nấu ăn cho thiếu nhi Việt Nam - Ôxtrâylia do Lãnh sự quán Ôxtrâylia tại thành phố Hồ Chí Minh và Trung tâm đào tạo nghề từ thiện KOTO tổ chức từ ngày 17 đến 21-6. Đây cũng là một trong những hoạt động nhân kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam- Ôxtrâylia.

Theo TTXVN