(NTO) Ngày 23-4, huyện Ninh Phước tổ chức lễ phát động Tháng hành động Vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2013 nhằm huy động các cấp chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân tích cực tham gia phổ biến, tuyên truyền và thực hiện tốt các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm ở tất cả các khâu chọn mua, chế biến, bảo quản và tiêu dùng, đặc biệt quan tâm đến các bếp ăn tập thể.
Đoàn diễu hành hưởng ứng lễ phát động Tháng hành động Vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2013.
►Sáng ngày 23-4, UBND huyện Thuận Bắc tổ chức lễ phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2013.
Với chủ đề “An toàn thực phẩm bếp ăn tập thể”, lãnh đạo UBND huyện Thuận Bắc kêu gọi nhân dân nêu cao trách nhiệm cộng đồng, thực hiện nghiêm Luật vệ sinh an toàn thực phẩm trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh các loại đồ ăn, thức uống. Tuyệt đối không được sản xuất, kinh doanh các loại nguyên liệu không rõ nguồn gốc, không hợp vệ sinh hoặc thịt gia súc, gia cầm mắc bệnh để chế biến thực phẩm.
Các ngành chức năng cần tăng cường kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn huyện. Đồng thời tổ chức hướng dẫn, chỉ định và ký kết cam đoan với các chủ cơ sở về các loại thực phẩm, sản phẩm, hoá chất không được sử dụng trong chế biến, kinh doanh thực phẩm; đình chỉ hoạt động đối với các điểm sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm chưa đảm bảo các điều kiện vệ sinh.
Bảo Bình- Mỹ Dung