Công bố nhãn hiệu tập thể Rau an toàn Văn Hải

(NTO) Sáng ngày 18-1, UBND phường Văn Hải phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức Lễ công bố nhãn hiệu tập thể "Rau an toàn Văn Hải" theo Quyết định số 63655/QĐ-SHTT của Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ cấp ngày 07-01-2012 cho Hợp tác xã Dịch vụ tổng hợp Rau an toàn Văn Hải.

Theo đó, sản phẩm mang nhãn hiệu này là các loại rau ăn lá, rau ăn củ, rau ăn quả, rau ăn thân mầm được sản xuất theo tiêu chuẩn VIETGAP thuộc 2 nhóm 31 và 35, có các màu sắc vàng, trắng, vàng cam, xanh lá cây, đỏ. Hợp tác xã hiện có 30 hộ nông dân tham gia với diện tích đất canh tác hơn 10 ha. Năm 2012, hợp tác xã đã sản xuất và cung cấp ra thị trường hơn 85 tấn rau sạch. Việc được công nhận nhãn hiệu tập thể "Rau an toàn Văn Hải" là cơ hội để các xã viên mở rộng sản xuất, nâng cao chất lượng và gia tăng giá trị kinh tế của sản phẩm, bảo vệ lợi ích người tiêu dùng, từng bước quảng bá rộng rãi sản phẩm rau an toàn trong và ngoài tỉnh.