Nhằm đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, từ tháng 9 đến tháng 12-2012, Chi cục Quản lý Chất lượng nông-lâm sản và thuỷ sản tỉnh đã thực hiện hỗ trợ 5 mô hình áp dụng Chương trình quản lý chất lượng theo nguyên tắc HACCP, GMP, SSOP cho những sản phẩm nước mắm và nguyên liệu thuỷ sản thu mua của 5 công ty, doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thành phố Phan Rang-Tháp Chàm và các huyện Thuận Nam, Ninh Hải, Thuận Bắc.
Lãnh đạo Chi cục Quản lý Chất lượng Nông-lâm sản và thuỷ sản tỉnh
báo cáo kết quả thực hiện các mô hình.
Qua thực hiện 5 mô hình, kết quả về cơ bản các công ty, doanh nghiệp đã bố trí nhà xưởng, trang thiết bị, con người và thiết lập quản lý chất lượng HACCP, chương trình quy phạm sản xuất GMP, quy phạm vệ sinh SSOP phù hợp, tương ứng với quy mô của cơ sở, đủ điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy chuẩn hiện hành.
Từ kết quả các mô hình trên sẽ làm tiền đề để nhân rộng đến các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thuỷ sản trên địa bàn tỉnh hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng hàng hoá thuỷ sản, mang lại giá trị kinh tế cao, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm và bảo vệ sức khoẻ người tiêu dùng.
Bạch Thương