Một số mẹo hay nhà bếp

Hãy cùng điểm qua những mẹo vặt nhà bếp rất hay để phục vụ cho công việc nội trợ của bạn và gia đình nhé!

1. Nộm hoa chuối không bị đen, dai

Trước khi xắt sợi hoa chuối dùng mũi dao tước sơ trên bẹ để khi ăn không bị dai. Sau khi xắt xong nên ngâm ngay vào nước chanh pha muối cho ra hết mủ (nhựa) để những sợi hoa chuối không bị đen.

2. Tăng tuổi thọ nồi đất

Nồi đất mới mua về, nên cho nước vo gạo vào đun sôi một lúc để bịt kín các lỗ nhỏ li ti, phòng bị rò nước. Khi nấu, lau khô nước mặt ngoài nồi, đun lửa vừa phải rồi mới tăng dần và khi thực phẩm đã sôi đều thì lại cho lửa nhỏ bớt để nồi không bị nứt.

3. Bánh mỳ nướng không bị cháy

Để món bánh mì nướng với nhân tôm hoặc cá không bị cháy trước khi nướng hãy lấy một tép tỏi chà khắp miếng bánh mỳ, khi nướng bánh sẽ không bị cháy mà còn dậy mùi thơm.

4. Giữ màu xanh đậu  luộc

Đun sôi nước luộc nêm ít muối và dầu ăn vào rồi mới cho đậu cô-ve vào trụng. Vớt đậu ra ngâm nước đá khoảng 5 phút món đậu luộc vừa có được màu xanh đẹp mắt mà còn giữ được vị ngọt tươi

Nguồn Eva.vn