Giải bóng bàn tỉnh Ninh Thuận mở rộng năm 2024 - Cúp Báo Ninh Thuận

Tích cực tập luyện trước ngày khai mạc

Chưa đầy một tuần nữa, Giải bóng bàn tỉnh Ninh Thuận mở rộng năm 2024 - Cúp Báo Ninh Thuận sẽ khai mạc tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh Ninh Thuận. Đây là giải thể thao phong trào có uy tín và quy mô lớn nhất tỉnh nên thu hút được nhiều đoàn, câu lạc bộ (CLB) và các vận động viên (VĐV) chuyên và phong trào tham dự. Hiện nay, công tác đang được Ban tổ chức chuẩn bị khẩn trương thực hiện, các VĐV đăng ký dự giải tích cực tập luyện, háo hức chờ đến ngày khai mạc.

Có mặt tại các CLB bóng bàn trên địa bàn Tp. Phan Rang - Tháp Chàm những ngày đầu tháng 6 đầy oi bức, nắng gắt, có những thời điểm nhiệt độ lên đến gần 37 độ C nhưng trong nhà thi đấu các VĐV tập luyện hăng say, sôi nổi. Không khí khẩn trương, các CLB đang tổ chức cho các VĐV tập luyện, thi đấu cọ sát, nâng cao trình độ chuyên môn để tham gia Giải bóng bàn tỉnh Ninh Thuận mở rộng năm 2024 - Cúp Báo Ninh Thuận. Huấn luyện viên Trần Văn Thịnh, Chủ nhiệm CLB Bóng bàn Lê Lợi, phường Kinh Dinh, cho biết: Tham gia mùa giải năm nay, chúng tôi đăng ký ở 7 nội dung thi đấu. Các VĐV đang luyện tập, cọ sát quyết tâm đạt kết quả cao nhất. Cũng theo huấn luyện viên Trần Văn Thịnh, với sự mở rộng của giải (nội dung đồng độ nam, đơn nam nâng cao) cho các CLB ngoài tỉnh: Lâm Đồng, Bình Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên tham gia, hứa hẹn sẽ là mùa giải kịch tính, hấp dẫn. Bởi qua thi đấu giao lưu với các tỉnh bạn trong thời gian qua, các VĐV ở các tỉnh này có những tay vợt rất mạnh. Hứa hẹn sẽ có những trận cầu hấp dẫn, qua đó nâng cao chất lượng giải đấu, các VĐV trong tỉnh sẽ được cọ sát, thi đấu, tích lũy kinh nghiệp với những VĐV chuyên nghiệp.

Các VĐV Câu lạc bộ Bóng bàn Lê Lợi luyện tập chuẩn bị tham gia giải.

Tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Ninh Thuận, huấn luyện viên Nguyễn Duy Vinh, Chủ nhiệm CLB Nhà Thiếu nhi tỉnh Ninh Thuận, cho biết: Năm nay, CLB chúng tôi đăng ký toàn bộ các nội dung thi đấu. Hiện tại, các thành viên đội đang tích cực tập luyện để nâng cao thể lực, kỹ năng thi đấu chờ đến ngày khai mạc để so tài cao thấp với các tay vợt mạnh trong toàn tỉnh. Giải bóng bàn tỉnh Ninh Thuận mở rộng năm 2024 - Cúp Báo Ninh Thuận thực sự có ý nghĩa bởi đó là sân chơi lớn cho cá nhân tôi cũng như nhiều tay vợt khác có cơ hội được giao lưu, học hỏi trong thi đấu để nâng cao trình độ.

Phong trào tập luyện bóng bàn diễn ra khá sôi động ở hầu hết các huyện, thành phố, các cơ quan, đơn vị. Nhiều CLB bóng bàn được thành lập, thu hút được đông người dân tập luyện. Hầu hết các CLB đều có những tay vợt xuất sắc tham dự Giải bóng bàn tỉnh Ninh Thuận mở rộng - Cúp Báo Ninh Thuận, trong đó, trên địa bàn Tp. Phan Rang - Tháp Chàm có nhiều CLB nhất, cụ thể như các CLB: Lê Lợi, Nhà Thiếu nhi tỉnh Ninh Thuận, Xổ số kiến thiết tỉnh... VĐV Nguyễn Thị Yến Vi, vô địch đơn nữ nâng cao mùa giải năm 2023, chia sẻ: Nhiều năm trở lại đây, Giải bóng bàn tỉnh Ninh Thuận mở rộng - Cúp Báo Ninh Thuận trở thành giải đấu quen thuộc quy tụ từ những tay vợt phong trào đến những VĐV xuất sắc nhất tỉnh đến từ các CLB, các cơ quan, ban, ngành, huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Việc tổ chức giải thi đấu bóng bàn phong trào thực sự ý nghĩa và cần thiết nhằm tạo “sân chơi” cho các tay vợt mạnh so tài, góp phần phát triển phong trào hơn. Chính vì thế, Giải bóng bàn tỉnh Ninh Thuận - Cúp Báo Ninh Thuận quy mô hơn, uy tín hơn qua từng mùa giải.

Đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cho biết: Giải bóng bàn tỉnh Ninh Thuận - Cúp Báo Ninh Thuận là giải thể thao dành cho môn bóng bàn uy tín, lớn nhất tỉnh vào thời điểm hiện tại. Giải đấu thu hút được nhiều tay vợt mạnh trên địa bàn toàn tỉnh tham gia. Thông qua giải, tỉnh tuyển chọn được những VĐV môn bóng bàn xuất sắc nhất để làm nòng cốt cho phong trào bóng bàn của tỉnh, trong đó có việc lựa chọn những VĐV tham gia các giải đấu bóng bàn khu vực, quốc gia. Bên cạnh ý nghĩa đó, giải còn là sân chơi lớn cho những người yêu mến bóng bàn, xét trên cả khía cạnh người đến xem, cổ vũ cũng như những cá nhân tham gia thi đấu giải. Qua đó, có ý nghĩa thúc đẩy phong trào rèn luyện thể dục thể thao nói chung, môn bóng bàn nói riêng trên địa bàn tỉnh phát triển.

Giải bóng bàn tỉnh Ninh Thuận - Cúp Báo Ninh Thuận đã ngày càng có sức hấp dẫn và thu hút được sự quan tâm, tham gia của đông đảo công chúng cũng như những người yêu thể thao. Đây thực sự là một sân chơi lớn, góp phần đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” cũng như tìm ra những nhân tố mới cho phong trào bóng bàn của tỉnh. Cũng thông qua việc phối hợp tổ chức giải, Báo Ninh Thuận còn khẳng định không chỉ là cơ quan chủ lực trong công tác thông tin tuyên truyền mà còn có trách nhiệm trong phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao cũng như nhiều hoạt động xã hội khác.