Cơ hội thực tập và việc làm tại Malaysia cho sinh viên ngành kế toán

Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW), Công ty BDO Consulting Việt Nam (BDO) và Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) vừa ký kết Biên bản Ghi nhớ Hợp tác (MOU) đào tạo nguồn lực chất lượng cao theo chuẩn quốc tế trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán và tài chính.

Phát biểu tại lễ ký kết, GS.TS. Sử Đình Thành, Giám đốc Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh, chia sẻ: “Việc ký kết MOU giữa 3 bên tạo tiền đề để thống nhất các dự án về đào tạo nguồn lực chất lượng cao trong lĩnh vực Kế toán, Kiểm toán và Tài chính. Đây còn là cơ hội tốt cho sinh viên kế toán tích hợp chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế ICAEW CFAB plus UEH (Chương trình kế toán tích hợp CFAB+) được tham gia các chương trình định hướng nghề nghiệp, kiến tập hè và thực tập tại môi trường quốc tế ngay từ năm 2”.

Lễ ký kết hợp tác giữa UEH – BDO - ICAEW. Ảnh: TT

Một nội dung hợp tác quan trọng mang đến lợi ích nổi bật cho sinh viên UEH, đó là các bên sẽ triển khai chương trình "Kiến tập hè và Thực tập cuối khóa tại BDO Kuala Lumpur" dành cho sinh viên Chương trình Kế toán Tích hợp CFAB+.

Cụ thể, sinh viên sẽ có cơ hội làm việc thực tế tại văn phòng BDO tại TP Hồ Chí Minh và thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia, được đào tạo và hướng dẫn về cả kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm trong 3 tháng, cam kết định hướng hành nghề ngay sau khi tốt nghiệp.

Cũng theo biên bản ghi nhớ hợp tác, ba bên sẽ phối hợp tổ chức chương trình định hướng nghề nghiệp, kỹ năng nghề nghiệp và các chương trình hợp tác chung, nhằm đào tạo và phát triển sinh viên. Đồng thời, tổ chức thực tập hè và tham quan thực hành tại BDO Việt Nam và BDO Kuala Lumpur, cũng như thực tập cuối khoá tại BDO Kuala Lumpur dành cho nhóm sinh viên ICAEW năm 2 và năm 3, để đào tạo kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm cần có trong môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Ba bên sẽ tổ chức các chuyến tham quan văn phòng BDO Việt Nam hàng năm cho các sinh viên ICAEW năm 2 và năm 3 tại UEH.

Chương trình kế toán tích hợp CFAB+ tại UEH đào tạo sinh viên trở thành các chuyên gia toàn cầu trong lĩnh vực kế toán, tài chính chuyên nghiệp khi được phát triển toàn diện về kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp.

Một trong những lợi thế lớn của sinh viên theo học chương trình này là cơ hội trải nghiệm môi trường làm việc thực tế với mạng lưới doanh nghiệp đối tác rộng khắp trong và ngoài nước của ICAEW. Đặc biệt, với sự hợp tác ba bên giữa UEH – ICAEW và BDO, sinh viên chương trình tích hợp CFAB+ của UEH sẽ có được những lợi thế nổi trội, giúp các thế hệ sinh viên vươn tới tương lai sự nghiệp thành công kông chỉ ở trong nước mà còn ở nước ngoài.

Theo TTXVN/Báo Tin tức