Tuyên dương học sinh giỏi các cấp và giáo viên tham gia bồi dưỡng có học sinh đoạt giải quốc gia THPT

Ngày 17/5, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Lễ tuyên dương học sinh (HS) giỏi đoạt giải quốc gia THPT và giáo viên tham gia bồi dưỡng có HS đoạt giải quốc gia THPT, HS đoạt giải trong kỳ thi chọn HS giỏi THCS, THPT cấp tỉnh năm học 2023-2024. Tham dự có đồng chí Nguyễn Long Biên, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, Mặt trận, đoàn thể, đơn vị cấp tỉnh.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Long Biên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 1 tập thể và 54 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong kỳ thi chọn HS giỏi quốc gia THPT và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia HS trung học. Giám đốc Sở GD&ĐT tặng giấy khen, kèm tiền thưởng và cấp giấy chứng nhận cho 392 HS đoạt giải trong kỳ thi chọn HS giỏi THCS, THPT cấp tỉnh năm học 2023-2024; trong đó có 20 giải nhất, 81 giải nhì và 291 giải ba.

Đồng chí Nguyễn Long Biên, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen
cho giáo viên tham gia bồi dưỡng có học sinh đoạt giải quốc gia THPT.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng và biểu dương các em HS đã đoạt giải qua các kỳ thi chọn HS giỏi các môn văn hóa, khoa học kỹ thuật cấp quốc gia và cấp tỉnh năm học 2023-2024; mong muốn hằng năm lễ biểu dương ngày càng có nhiều HS được vinh danh; đồng thời, đề nghị tất cả các nhà trường, các thầy cô giáo thường xuyên quan tâm, coi trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng HS giỏi, HS năng khiếu, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm của các tập thể, cá nhân. Trong quá trình dạy học phải kịp thời phát hiện, chủ động bồi dưỡng, thường xuyên đổi mới phương pháp dạy học, chú trọng phát triển phẩm chất và năng lực cá nhân của từng HS.

Đồng chí Nguyễn Long Biên, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho tập thể Trường THPT
Chuyên Lê Quý Đôn và cá nhân ông Trần Văn Trung, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn.
 
Đồng chí Nguyễn Long Biên, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho
học sinh đoạt giải nhì kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2023-2024.

Đồng chí cũng đề nghị ngành GD&ĐT quan tâm, chỉ đạo đẩy mạnh hơn nữa công tác bồi dưỡng HS giỏi, HS năng khiếu; tổ chức nhiều cuộc thi, hội thi; mở rộng các sân chơi trí tuệ cho giáo viên, HS; thường xuyên thúc đẩy phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”; đưa vào chỉ tiêu thi đua khen thưởng những tập thể và cá nhân tiêu biểu trong phong trào; mong muốn các em HS thường xuyên học tập, nghiên cứu, tu dưỡng, rèn luyện để có được nền tảng tốt nhất, thực sự vững chắc về kiến thức, kỹ năng và thái độ chuẩn mực, không ngại tham gia các cuộc thi, hội thi do các cấp tổ chức để có được kinh nghiệm và trải nghiệm tốt; các bậc phụ huynh quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện để con em được học tập, nghiên cứu và tham gia các phong trào, hoạt động.