Trao học bổng của Quỹ Vừ A Dính và CLB Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu cho học sinh dân tộc, vùng biển đảo

Ngày 10/5, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức trao học bổng của Quỹ Vừ A Dính và CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu năm học 2023-2024 cho học sinh (HS) dân tộc và vùng biển đảo.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, chủ nhiệm CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu; Nguyễn Long Biên, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương.

Chương trình đã trao 75 suất học bổng, trong đó: 40 suất của Quỹ học bổng Vừ A Dính cho HS đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn và 35 suất của CLB Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu cho HS là con của ngư dân có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng.

Các đồng chí: Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước; Nguyễn Long Biên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao học bổng cho các em HS có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trương Mỹ Hoa bày tỏ niềm vui đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Ninh Thuận thời gian qua. Đồng thời chia sẻ chặng đường 25 năm hình thành, phát triển của Quỹ học bổng Vừ A Dính và 10 năm hoạt động của CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu. Đồng chí mong muốn các cháu HS được nhận học bổng tiếp tục chăm ngoan, học tập tốt, các nhà tài trợ tiếp tục đồng hành cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu duy trì triển khai nhiều chương trình, dự án thiết thực, ý nghĩa cho cộng đồng.

Đồng chí Nguyễn Long Biên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại chương trình.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời cảm ơn chân thành đến đồng chí Trương Mỹ Hoa và các nhà tài trợ của Quỹ Vừ A Dính và CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu, luôn quan tâm hỗ trợ cho tỉnh nhà thời gian qua. Những suất học bổng mà Quỹ đã và đang trao tặng có ý nghĩa quan trọng, là nguồn động viên to lớn về vật chất giúp các em HS có thêm điều kiện vượt qua khó khăn, phấn đấu học tập để thực hiện ước mơ của mình. Với sự quan tâm, động viên đó, các em sẽ luôn nỗ lực khắc phục khó khăn, tiếp tục phát huy hơn nữa nhiệm vụ học tập của mình, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.