Ninh Phước: Nhộn nhịp khách du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài 5 ngày, nên lượng khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan tại các làng nghề truyền thống và vườn nho trên địa bàn huyện Ninh Phước cũng khá đông.

Ghi nhận tại làng nghề gốm Bàu Trúc và dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp, thị trấn Phước Dân (Ninh Phước) trong những ngày đầu của kỳ nghỉ lễ lượng khách đến tham quan, trải nghiệm tại các làng nghề khá đông. Tại đây, du khách không chỉ ấn tượng với những sản phẩm gốm và thổ cẩm độc đáo mang đậm nét văn hóa của đồng bào Chăm mà còn được tận mắt chứng kiến các nghệ nhân trực tiếp hướng dẫn cách làm gốm, dệt thổ cẩm bằng đôi bàn tay khéo léo. Chị Nguyễn Phương Trinh, đến từ TP. Hồ Chí Minh bày tỏ niềm vui: Đây là lần đầu tiên gia đình tôi đến Ninh Thuận và tham quan làng gốm Bàu Trúc, được ngắm nhìn những sản phẩm gốm làm bằng thủ công rất đẹp, nên gia đình rất thích thú. Đặc biệt, được chứng kiến tận mắt các nghệ nhân ở đây dùng bàn tay để tạo ra những sản phẩm gốm rất đẹp mắt mang đậm nét giá trị truyền thống của văn hóa Chăm.

Du khách tham quan, mua sắm tại làng nghề gốm Bàu Trúc, thị trấn Phước Dân (Ninh Phước).

Anh Phú Hữu Minh Thuần, Giám đốc HTX gốm Bàu Trúc cho biết: Trong dịp lễ năm nay, trung bình mỗi ngày, có gần 1.000 lượt khách đến tham quan tại khu trưng bày, chủ yếu là khách ở TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Lâm Đồng; so với mọi năm lượng khách tăng hơn. Để đảm bảo phục vụ khách du khi đến tham quam và mua sắm, HTX đã chuẩn bị rất nhiều sản phẩm với nhiều chủng loại, mẫu mã phong phú để đáp ứng tốt nhu cầu mua sắm làm quà lưu niệm của du khách.

Tại trang trại nho Ba Mọi, ở xã Phước Thuận trong những ngày nghỉ lễ cũng thu hút nhiều đoàn du khách đến tham quan, trải nghiệm, chụp ảnh lưu niệm tại giàn nho xanh mướt. Theo ghi nhận đa số du khách đến đây tham quan, trải nghiệm tai vườn nho đều rất hài lòng, bởi không chỉ được tự do tham quan, chụp ảnh mà còn được thưởng thức các loại nho tươi, nước uống làm từ nho.

Du khách tham quan, chụp hình lưu niệm tại trang trại nho Ba Mọi, xã Phước Thuận (Ninh Phước).

Chị Lê Phương Lan, du khách Lâm Đồng chia sẻ: Đây là lần đầu tiên gia đình tôi đến tham quan vườn nho Ba Mọi, điều đầu tiên cảm nhận khi tham quan, trải nhiệm ở vườn nho Ba Mọi là được nghe ông chủ vườn nho tận tình hướng dẫn về các giống nho, cách trồng nho, chăm sóc nho; quy trình chế biến các sản phẩm nước uống từ nho, giúp chúng tôi hiểu rõ hơn về cây nho được người dân Ninh Thuận trồng. Đặc biệt, khi đến vườn nho được thỏa thích chụp ảnh dưới những giàn nho xanh mượt thật là thú vị. Để tạo điều kiện thuận lợi cho khách tham quan, tìm hiểu và thưởng thức các sản phẩm làm từ nho, trang trại đã sắp xếp, bố trí thêm nhân viên hướng dẫn để khách có sự trải nghiệm thú vị tại vườn nho. Ông Nguyễn Văn Mọi, chủ trang trại nho Ba Moi cho biết: Để du khách đến tham quan, trải nghiệm tại vườn nho, trang trại đã chuẩn bị các vườn nho, các loại nho đẹp để cho khách thăm quan, trải nhiệm; trưng bày các sản phẩm chế biến từ nho để quảng bá đến du khách.