Vòng loại World Cup 2026: Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia lưu ý các cổ động viên

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia trong khuôn khổ bảng F vòng loại World Cup 2026 ngày 21/3 tới diễn ra trùng tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo tại Indonesia. Đây là một trong những dịp lễ lớn nhất và thiêng liêng tại quốc gia có dân số Hồi giáo đông nhất thế giới này.

Để đảm bảo an ninh, an toàn cho cổ động viên (CĐV) Việt Nam dự khán trận đấu diễn ra vào lúc 20h30 ngày 21/3 trên sân vận động Bung Karno ở thủ đô Jakarta, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia lưu ý: CĐV cần tuân thủ các quy định sở tại để tránh phát sinh các vấn đề pháp lý, không được mang pháo sáng và vật liệu cháy nổ vào sân vận động, ứng xử văn minh, không có các hành vi quá khích làm ảnh hưởng tới hình ảnh của Việt Nam; Tôn trọng văn hóa sở tại trong dịp lễ Ramadan của người Hồi giáo, không hút thuốc, uống rượu bia tại nơi công cộng; Trang phục gọn gàng, lịch sự; Đồ ăn, thức uống mang vào sân vận động cần đựng trong túi và hộp phù hợp.

Sân vận động Bung Karno ở thủ đô Jakarta. Ảnh minh họa: Bola Sport

Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia khuyến nghị các CĐV mua vé tại trang điện tử chính thức của Liên đoàn Bóng đá Indonesia hoặc Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Để đảm bảo an ninh, Ban tổ chức đã bố trí khu vực khán đài, cửa ra vào dành riêng cho CĐV Việt Nam tại khu vực Zone 7, cổng số 1.

Trong quá trình di chuyển đến sân vận động, các CĐV nên sử dụng các hãng taxi lớn như Blue Bird, hoặc đặt xe thông qua các ứng dụng phổ biến như Grab, Gojek… để tránh hiện tượng taxi tăng giá không theo quy định.

Ngoài ra, các CĐV cũng cần bảo quản tốt giấy tờ tùy thân và hành lý cá nhân, chú ý tình hình sở tại thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, không tập trung tại các khu vực có hoạt động chính trị đông người, đặc biệt là sau khi Indonesia công bố kết quả bầu cử chính thức vào ngày 20/3 tới.

Trong trường hợp cần sự hỗ trợ khẩn cấp, các CĐV có thể liên hệ trực tiếp Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia ở địa chỉ: 25 Jalan Teuku Umar, Menteng, Jakarta Central, Indonesia. Số điện thoại đường dây nóng : +62.811161025 (Whatsapp, Zalo).

Theo TTXVN/Báo Tin tức