Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh đợt 2 năm 2024 tại Ninh Thuận diễn ra vào đầu tháng 6

Ngày 1/3, Phân hiệu Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh tại Ninh Thuận (Phân hiệu Ninh Thuận) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo, Đại học Quốc gia (ĐHQG) TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị triển khai công tác phối hợp tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP. Hồ Chí Minh tại Phân hiệu Ninh Thuận năm 2024.

Trong những năm vừa qua, kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP. Hồ Chí Minh ngày càng thu hút được nhiều học sinh (HS) tỉnh ta tham gia để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, HS tỉnh ta muốn tham gia kỳ thi phải đăng ký tại tỉnh Khánh Hòa hoặc Bình Thuận, điều này gây tốn kém và áp lực cho các em HS và phụ huynh khi phải tập trung cho kỳ thi tốt nghiệp THPT cận kề. Nhằm tạo điều kiện cho HS của tỉnh tham gia kỳ thi, Sở GD&ĐT đã đề nghị ĐHQG TP. Hồ Chí Minh xem xét, tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực từ đợt 2 năm 2024 tại tỉnh Ninh Thuận.

Các đại biểu tham gia hội nghị. 

Trên cơ sở đề nghị của Sở GD&ĐT và công văn phúc đáp của ĐHQG TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo đã làm việc với Sở GD&ĐT và Phân hiệu Ninh Thuận để rà soát cơ sở vật chất, phối hợp tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2024 tại Phân hiệu Ninh Thuận nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh tham gia. Để đảm bảo các điều kiện tổ chức kỳ thi, Phân hiệu Ninh Thuận cũng đã rà soát, xây dựng các phương án về nhân sự, phòng thi theo số lượng thí sinh đăng ký thực tế, đảm bảo đúng quy chế, tính khách quan, công bằng và chất lượng của kỳ thi. 

Theo kế hoạch, kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP. Hồ Chí Minh đợt 2 sẽ diễn ra vào ngày 2/6/2024.