Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân: Thăm, chúc Tết quân dân huyện đảo Cồn Cỏ và Lý Sơn

Ngày 22/1, tại TP. Đà Nẵng, Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân tổ chức gặp mặt đoàn công tác các địa phương, đơn vị, cơ quan báo chí đi thăm, chúc Tết quân dân huyện đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) và Lý Sơn (Quảng Ngãi) từ ngày 21-25/1. Tham dự có đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, các địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và 52 phóng viên của 30 cơ quan báo đài Trung ương, Quân đội và địa phương. Báo Ninh Thuận cử phóng viên tham gia đoàn công tác.

Vùng 3 Hải quân với nhiệm vụ quản lý, bảo vệ vùng biển, đảo thuộc 7 tỉnh miền Trung, từ Đèo Ngang (Quảng Bình) đến Cù Lao Xanh (Bình Định) và sẵn sàng chi viện cho các vùng biển khác khi có lệnh. Những năm qua, Vùng 3 Hải quân không ngừng lớn mạnh, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, Chuẩn Đô đốc Nguyễn Đăng Tiến cho biết: Cùng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Vùng 3 Hải quân luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện của chính quyền các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp trong cả nước. Với phương châm “đất liền hướng về đảo xa”, “vì biển đảo quê hương”, chuyến thăm, chúc tết Giáp Thìn - 2024 trên các huyện đảo Cồn Cỏ, Lý Sơn sẽ góp phần động viên cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân trên các đảo yên tâm công tác, sinh sống và đón Tết cổ truyền dân tộc vui tươi, đầm ấm, hạnh phúc.

 

Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân tiếp nhận hàng, quà Tết vận chuyển ra đảo.

Dịp này, Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân sẽ chuyển hơn 250 suất quà, với tổng trị giá hơn 750 triệu đồng cho cán bộ, chiến sĩ, các lực lượng đang làm nhiệm vụ ở các đảo. Đồng thời, tiếp nhận, vận chuyển và phối hợp trao quà của các địa phương, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, gồm tiền mặt và hiện vật với tổng trị giá hơn 1,86 tỉ đồng cho cán bộ, chiến sĩ của Vùng 3 Hải quân và quân, dân trên huyện đảo Cồn Cỏ, Lý Sơn.

Nhân dịp này, đoàn công tác đã tới dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan Nhà truyền thống Vùng 3; tặng quà cho các gia đình chính sách, đối tượng khó khăn và các đơn vị; thăm quan tàu Lữ đoàn 172, Vùng 3 Hải quân.

Chiều cùng ngày Tàu KN-390 đã chở đoàn công tác rời bến thực hiện nhiệm vụ cơ động, tuần tiễu vùng biển từ Đà Nẵng - Cồn Cỏ, Lý Sơn.