Gió mạnh, sóng lớn và mưa giông trên biển khu vực tỉnh Ninh Thuận

Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, cho biết: Ngày 24/11, khu vực biển tỉnh Ninh Thuận đã đo được gió giật mạnh (20.1 m/s) cấp 8. Ngoài ra, ngày và đêm (24/11), khu vực vùng biển tỉnh Ninh Thuận có mưa rào và dông mạnh.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Cảnh báo, ngày 26-27/11, vùng biển tỉnh Ninh Thuận có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, cấp 8, cấp 9. Sóng biển cao 2,0-5,0m, biển động mạnh. Có mưa rào và dông mạnh; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2. Dự báo, toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động trên biển đều có nguy cơ cao chịu tác động nguy hiểm của gió mạnh, sóng lớn.

Tàu thuyền của ngư dân Khánh Hải (Ninh Hải) hoạt động trên biển. Ảnh: Văn Nỷ

Cũng theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, từ ngày 25 đến ngày 27/11, trên các sông suối khu vực tỉnh Ninh Thuận xuất hiện một đợt lũ, đỉnh lũ ở mức báo động 1 đến báo động 2. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất trên địa bàn các huyện: Ninh Sơn, Bác Ái, Thuận Bắc, Thuận Nam. Chú ý an toàn khi đi qua các đường tràn, tràn liên hợp có nước chảy xiết. Đề phòng sạt lở đất, đá trên tuyến đường Phước Hoà - Phước Bình; Phước Trung - Phước Đại; đường đèo Sông Pha và tuyến đường ven biển. Ngập úng đô thị Tp. Phan Rang – Tháp Chàm, huyện Ninh Hải: Trên các tuyến đường 21/8, 16/4, Trần Phú, Ngô Gia Tự, Thống Nhất, Thị trấn Khánh Hải, Tri Thuỷ... nhiều đoạn ngập úng từ 0.2 đến 0.5m.