Trần Nguyễn Thanh Mai - Gương sáng “Học sinh 3 tốt”

Nhờ chăm chỉ, cố gắng trong học tập và rèn luyện, vừa qua, em Trần Nguyễn Thanh Mai (ảnh), học sinh lớp 11A1, Trường THPT Phan Chu Trinh (Ninh Hải) được Trung ương Đoàn trao tặng danh hiệu “Học sinh 3 tốt” năm học 2021 – 2022. Đây là học sinh duy nhất của tỉnh nhận được danh hiệu này.

Để tìm hiểu kỹ hơn về em Trần Nguyễn Thanh Mai, chúng tôi đã tìm đến Trường THPT Phan Chu Trinh. Qua trao đổi về thành tích có được, Mai chia sẻ: Lúc đầu, em không nghĩ mình là học sinh duy nhất của tỉnh nhận được danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp Trung ương. Sau khi biết, em thật sự tự hào và cảm thấy rất trân trọng thành tích này vì đó là sự nỗ lực mà mình đã bỏ ra. Kể về bí quyết cũng như phương pháp học của mình, Mai cho biết: Ngoài việc cố gắng, chăm chỉ học tập thì em còn rèn luyện cho mình kỹ năng quản lý thời gian, tập cho mình tính kỷ luật trong học tập. Vì thế hầu hết các môn em đều học rất giỏi. Trong đó, Tiếng Anh là môn học em yêu thích nhất. Trong suốt 11 năm học tập, Thanh Mai đều duy trì và đạt danh hiệu học sinh giỏi. Ngoài ra, em còn nhận được nhiều thành tích khác như thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 – 2022 của Trường THPT Phan Chu Trinh, đạt giải Nhất cuộc thi Olympic Tiếng Anh cấp trường năm học 2021 – 2022, danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp tỉnh năm học 2021- 2022.

Cô Nguyễn Thị Mỹ Nhiên, giáo viên chủ nhiệm lớp 11A1, chia sẻ: Thanh Mai được biết đến là học sinh ngoan hiền, hoà đồng và hay giúp đỡ bạn bè. Đặc biệt, em học rất giỏi và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hầu hết các phong trào ở trường, em đều tham gia và có giải thưởng. Tôi ấn tượng nhất đối với em là một nữ sinh có quyết tâm cao trong học tập.

Những kết quả mà Thanh Mai đạt được là nhờ vào sự nỗ lực không ngừng của em trong suốt thời gian qua. Điều này không chỉ khiến cho cá nhân, bạn bè, gia đình và thầy cô tự hào mà còn tiếp thêm động lực cho em vững bước hơn trên con đường học tập và thực hiện ước mơ của mình. Là tấm gương sáng, lan toả hình ảnh đẹp về một học sinh giỏi toàn diện trong học tập cũng như rèn luyện để nhiều bạn khác học hỏi theo.