Mẹo vặt

* Dùng cốc sứ để mài dao: Có thể bạn đã từng cảm thấy khó chịu khi nhận ra con dao của mình bị cùn ngay trước khi chuẩn bị bữa ăn. Trong trường hợp này, cốc cà phê yêu thích của bạn có thể giúp ích. Hầu hết mọi cốc sứ đều có viền thô xung quanh đáy. Chỉ cần lật ngược cốc, giữ lưỡi dao ở một góc 45 độ và di chuyển nó qua vành, lặp lại quá trình 5-10 lần từ cả hai bên, bạn đã có một con dao sắc.

* Khử nùi tỏi trên tay, hãy chà xát lên đồ inox: Nếu thích nấu ăn, bạn sẽ biết thật khó khăn để khử mùi tỏi, hành hoặc mùi cá trên tay. Để khử mùi khó chịu, bạn có thể dùng tay chà xát lên đồ inox. Lưu huỳnh trong tỏi liên kết với kim loại trong thép không gỉ; phản ứng giữa lưu huỳnh và kim loại sẽ nhanh chóng loại bỏ mùi khó chịu.