Theo đó, các tập thể, cá nhân thuộc sở, ban, ngành, Mặt trận và các đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố; tổ chức, cá nhân tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh tổ chức phát động thi đua với các nội dung như: Đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về tầm quan trọng của ATTP nhằm nâng cao nhận thức cho người sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm và người tiêu dùng; tổ chức tuyên truyền lồng ghép các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn. Thực hiện tốt công tác bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh và các chợ trên địa bàn tỉnh.
Người dân lựa chọn mua rau, củ, quả bảo đảm ATTP tại chợ Phan Rang. Ảnh: Văn Nỷ
Tăng cường thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về ATTP, xử lý vi phạm về ATTP. Kiểm tra, đánh giá và xử lý triệt để hoạt động tự công bố chất lượng sản phẩm của các sản phẩm sản xuất trên địa bàn thuộc đối tượng bắt buộc phải tự công bố. Giám sát thường xuyên và kịp thời các vụ ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm; điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm. Thực hiện và nhân rộng mô hình chợ bảo đảm ATTP; mô hình điểm thức ăn đường phố; hỗ trợ, xây dựng các điểm giới thiệu và bán các sản phẩm đặc thù, an toàn của tỉnh để phục vụ nhu cầu thực phẩm an toàn cho Nhân dân...
Bên cạnh đó, biểu dương, khen thưởng kịp thời các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác bảo đảm ATTP năm 2021 trên địa bàn tỉnh.
T.D