Các học viên được tập huấn nội dung, gồm: Biện pháp quản lý dịch hại tổng hợp (IPM); cách điều tra, nhận dạng sâu bệnh hại trên cây táo; một số chỉ tiêu nông học theo quy định và biện pháp phòng trừ theo ngưỡng quy định; lựa chọn và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn. Cách xây dựng nhà lưới đảm bảo hệ số quang hợp, nhiệt độ, độ ẩm, theo dõi sâu bệnh trên cây táo. Mục đích tập huấn là giới thiệu cách phòng trừ ruồi vàng đục quả táo nhằm giảm tổn thất sau thu hoạch và kéo dài thời gian bảo quản lâu hơn. Nông dân và các doanh nghiệp sẽ ứng dụng vào sản xuất nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế, hướng đến sản xuất táo an toàn.
Các học viên tham dự buổi tập huấn kỹ thuật, quy trình phòng trừ ruồi vàng đục quả táo cho nông dân.
Phạm Châu Hoành