Bác sĩ trên đảo Song Tử Tây cấp cứu thành công cho ngư dân bị tai nạn trên biển

Chiều 11/5, thông tin từ Vùng 4 Hải quân cho biết, các y, bác sĩ trên đảo Song Tử Tây (quần đảo Trường Sa, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) vừa cấp cứu thành công cho một ngư dân bị giảm áp do lặn biển.

Theo đó, lúc 15 giờ 30 phút, ngày 10/5, Bệnh xá đảo Song Tử Tây tiếp nhận ngư dân Trương Đình Đậm, sinh năm 1987, là thuyền viên trên tàu cá QNg 95068 TS (quê xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) do ông Võ Út cùng quê làm thuyền trưởng.

Trước đó, lúc 4 giờ ngày 10/5 ngư dân Trương Đình Đậm lặn sâu khoảng 20 m dưới biển. Sau một giờ lặn, khi ngoi lên mặt nước, ngư dân này xuất hiện tình trạng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn.

Các y, bác sỹ đảo Song Tử Tây cấp cứu ngư dân Trương Đình Đậm. Ảnh: TTXVN phát

Trước tình huống nguy hiểm trên biển, lại ở rất xa đất liền, các thuyền viên trên tàu cá quyết định đưa ngư dân Trương Đình Đậm vào cấp cứu tại Bệnh xá đảo Song Tử Tây.

Tại đây, các y, bác sĩ chẩn đoán hội chứng giảm áp nhẹ và tiến hành khám, điều trị bước đầu cho bệnh nhân.

Chỉ huy đảo Song Tử Tây cũng đã đề nghị cho bệnh nhân lưu trú tại Bệnh xá đảo để khám và theo dõi. Sau một thời gian khám, cấp cứu, hiện tại sức khỏe của ngư dân đã dần ổn định.

Được biết, trong lúc khai thác hải sản trên vùng biển đã có nhiều ngư dân bị những tai nạn rủi ro, bất thường, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng. Khi nhận được tín hiệu cấp cứu hoặc khi tàu cá của ngư dân xin được hỗ trợ, các y, bác sĩ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã tận tình giúp đỡ, hỗ trợ, thăm khám, cấp cứu, cứu chữa kịp thời.

Theo TTXVN/Báo Tin tức