Ninh Thuận: Sắp đưa vào vận hành tổ hợp 3 nhà máy điện mặt trời lớn nhất Việt Nam

(NTO) Được khởi công từ tháng 1-2018, đến nay, cả 3 dự án Nhà máy Điện mặt trời BIM 1, BIM 2 và BIM 3, xã Phước Minh, Thuận Nam, với công suất 280MWp của Công ty Cổ phần Năng lượng BIM đang bước vào giai đoạn hoàn thiện các hạng mục cuối cùng để hòa lưới điện quốc gia.

Trong đó, nhà máy điện mặt trời BIM 1 đã hoàn thành 100% việc lắp đặt giá đỡ và các tấm pin; nhà máy BIM 2 và BIM 3 cũng đạt trên 95% khối lượng công việc. Cùng với đó 2 trạm biến áp 110KV, 1 trạm biến áp 220KV và 1 trạm cắt điều chỉnh công suất phục vụ hòa lưới cũng đã cơ bản hoàn thành.

Nhà máy điện mặt trời BIM 2 đang gấp rút hoàn thiện những công đoạn cuối cùng

Theo ông Nguyễn Phương Trung, Chuyên viên điều phối dự án, Công ty Cổ phần Năng lượng BIM, cho biết, cả 3 nhà máy đang được chủ đầu tư đốc thúc các đơn vị thi công gấp rút hoàn thiện, đảm bảo hoàn thành đúng kế hoạch đã đề ra. Đối với Nhà máy Điện mặt trời BIM 1 dự kiến sẽ đưa vào sử dụng trước ngày 16-4-2019; 2 nhà máy còn lại cũng sẽ hòa lưới điện trước tháng 6-2019. Để đảm bảo nguồn nhân lực vận hành khi 3 nhà máy này hoàn thành, Công ty Cổ phần Năng lượng BIM đang tổ chức tuyển dụng 100 kỹ sư, kỹ thuật viên và khoảng 600 lao động phổ thông. Những lao động có hộ khẩu thường trú tại Ninh Thuận sẽ được ưu tiên tuyển dụng vào làm việc, phục vụ công tác vận hành lâu dài tại các nhà máy.