Giải bóng đá phong trào tỉnh Ninh Thuận năm 2018

Trường Thọ Thuận Phú thua Phước Ninh 2-3, đương kim á quân rớt đài

Ngày 9-9, trên sân vận động tỉnh diễn ra 2 trận đấu vòng loại ở bảng B và C của giải bóng đá phong trào tỉnh Ninh Thuận năm 2018.

 Tại bảng B, do bảng đấu chỉ có 3 đội nên chỉ cần thua một trận là gần như bị loại nên mỗi trận ở vòng loại bảng B thường mang tính quyết liệt, hấp dẫn, căng thẳng như đấu loại trực tiếp. Trong trận ra quan trước đó, Trường Thọ Thuận Phú đã hòa Phủ Hà 2-2, vì vậy trong trận đấu chiều nay, nếu thắng sẽ trực tiếp cầm một vé đi tiếp, nếu hòa và thua, Trường Thọ Thuận Phú không còn tự quyết tấm vé đi tiếp, mà phụ thuộc vào trận cuối cùng của vòng bảng B giữa Phước Ninh và Phủ Hà. Ở phía đối nghịch, Phước Ninh tuy ra sân muộn nhưng nếu thắng sẽ chính thức kiếm vé vào vòng 2, nếu hòa thì sẽ còn một trận đấu nữa để tự định đoạt cho mình, nhưng cũng không vì vậy mà chủ quan, vì vậy mục tiêu trận này kiếm từ 1 hoặc 3 điểm được Phước Ninh ưu tiên hàng đầu.

Phan tranh chấp bóng giữa sân giữ đội Phước Ninh (áo đỏ) và Trường Thọ Thuận Phú (áo vàng)

Ngay sau tiếng còi khai cuộc, 2 đội đã ào lên tấn công. Liên tiếp các cơ hội tưởng như mười mươi của 2 đội đều bị bỏ lỡ. Nhìn về thấn trận, đấu pháp Trường Thọ Thuận Phú nhỉnh hơn nhưng họ lại bị thủng lưới trước. Ngay thứ phút 20, số 6 Võ Văn Thuyên đã ghi bàn mở tỷ số cho Phước Ninh. Nhưng chỉ 2 phút sau, phút 42 cầu thủ số 9 Bùi Hậu đã có pha đánh đầu gỡ hòa 1-1. Những phút sau đó, 2 đội liên tiếp tạo ra các cơ hội nhưng rất tiếc đều bị bỏ lỡ, kết quả 45 phút hiệp 1 hòa 1-1.

Một pha dàn xếp đá phạt ngoài vòng 16m50 của đội Phước Ninh (áo đỏ)

Bước vào Hiệp 2, ngay phút 46 Trường Thọ Thuận phú được hưởng quả phạt trước vòng 16m50, với pha dàn xếp đá nhanh, cầu thủ Hồng Chinh đã chớp nhoáng ghi bàn, nâng tỷ số 2-1 cho đội bóng Trường Thọ Thuận Phú. Trên sân, các cổ động viên đã nghĩ đến một kết quả tốt cho Trường Thọ Thuận Phú. Thì đến phút 66, từ một pha phản công chớp nhoáng, bóng đến chân số 7 Văn Duy, sau một pha đảo người bỏ qua hậu vệ đội bạn, đội trưởng Phước Ninh đã cú sút chìm vào góc xa cân bằng tỷ số 2-2.

Rất đông cổ động viên đến cổ vũ cho các đội bóng tham gia giải lần này

Bị gỡ hòa 2-2, với kết quả này Trường Thọ Thuận Phú không còn quyền tự quyết nữa đã tràn lên tân công nhưng các cơ hộ liên tiếp đều bị các tiền đạo bỏ lỡ. 90 phút chính thức, trên sân tất cả đã nghĩ đến một kết quả hòa, nhưng đúng phút bút giờ thứ 92 từ pha phạt góc, bóng lộn xộn trước khung thành Trường Thọ Thuận Phú, trọng tài đã chỉ vào chấm phát đền khi cho rằng một cầu thủ Trường Thọ Thuận Phú phạm lỗi. Pha bóng “nhạy cảm” gây tranh cãi mất gần 5 phút sau đó trọng tài vẫn bảo lưu quyết định của mình, trên chấm 11m lại đội trưởng Phước Ninh số 7 Ngọc Duy lạnh lùng dứt điểm, giành thắng lợi chung cuộc 3-2 và giành luôn tấm vé đầu tiên vào vòng 2.

Chiếc vé thứ 2 của bảng B phụ thuộc vào trận cuối giữa Phước Ninh gặp Phủ Hà.

 Xếp hạng tạm thời Bảng B: 1 Phước Ninh 3 điểm; 2 Phủ Hà 1 điểm; 3 Trường Thọ Thuận Phú 1 điểm

Trong trận đấu muộn cùng ngày, tại bảng C, đội Tân Đức đã thắng đội Phước Mỹ 3-2.

Xếp hạng Bảng C: 1 Tân Đức 3 điểm; Phước Thái 3 điểm; Phước Mỹ 0 điểm.