Giải bóng đá phong trào tỉnh Ninh Thuận năm 2018

Diễn biến vòng loại giải bóng đá phong trào

Ngày 8-9, trên sân vận động đã diễn ra 2 trận bóng đá của Bảng A giữa đội Ninh Sơn gặp Ninh Chữ Công Luyn và đội Đông Hải gặp Phước Sơn, trong khuôn khổ vòng loại Giải bóng đá phong trào tỉnh Ninh Thuận năm 2018.

 Trong trận thứ nhất giữa đội Ninh Chữ Công Luyn gặp “ứng cử viên” vô địch Ninh Sơn, 2 đội đã cống hiến cho khán giả một trận cầu hấp dẫn, lối chơi tuân thủ kỹ thuật. Với dàn cầu thủ đồng đều, trong đó có số 6 Chamaleo Mó (từng là tuyển thủ U 21 của tỉnh, giành giải nhì Giải vô địch Cúp bóng đá Báo Thanh Niên) đã ở vị trí trung vệ thòng, đội Ninh Sơn đã tràn lên tấn công ép sân ngay từ phút đầu khai cuộc. Phía bên kia, mục tiêu thủ hòa, kiếm 1 điểm để chờ trận cuối gặp Phước Sơn (đội yếu nhất bảng) để kiếm vé vào vòng 2 nên Ninh Chữ Công Luyn chơi phòng thủ, phản công.

Trận đấu giữ đội Ninh Sơn (áo vàng) gặp đội Ninh Chữ Công Luyn (áo đỏ trắng)

Ép sân, tạo ra nhiều cơ hội nhưng không ghi được bàn thắng, đội Ninh Sơn đã nhận cú “hồi má thương” ở ngay phút 45 kết thúc hiệp 1, từ một pha phản công nhanh của Ninh Chữ Công Luyn, hậu vệ đội Ninh Sơn đã phạm lỗi trong vòng 11 m, trên chấm 11m, cầu thủ số 5-Đặng Thanh Tâm đã lạnh lùng dứt điểm mở tỷ số, đưa Ninh Chử Công Luyn tạm dẫn 1-0.

Pha ghi bàn ở tỉ số từ chấm 11m của đội Ninh Chữ Công Luyn

Bước vào hiệp 2, Ninh Sơn tràn lên tấn công, ngay phút thứ 5 từ pha phạt góc, cầu thủ số 6 Chamaleo Mó đã có một pha đánh đầu vào góc xa, gỡ hòa 1-1 cho đội Ninh Sơn. Trong thời gian còn lại trận đấu, dù tấn công nhiều nhưng đội Ninh Sơn vẫn không ghi thêm được bàn thắng nào nữa. Kết thúc 90 phút hai đội hòa nhau 1-1

Một pha dàn xếp đá phạt của đội Ninh Sơn

Cùng ngày, trận đấu thứ 2 trong Bảng A giữa đội đội Đông Hải gặp đội Phước Sơn đã kết thúc tỷ số 3-2. Với kết quả này, ở Bảng A đội Phước Sơn đã chính thức bị loại, 2 chiếc vè vào vòng tứ kết chia đều cho 3 đội Ninh Sơn, Đông Hải, Ninh Chử Công Luyn.

Kết quả xếp hạng (theo hiệu số bàn thắng/thua):

Bảng A: 1 Ninh Sơn 4 điểm; 2 Đông Hải 4 điểm; 3 Ninh Chử Công Luyn 2 điểm; 4 Phước Sơn 0 điểm.

Bảng B: 1 Phước Thái 3 điểm; 2 Tân Đức 0 điểm; Phước Mỹ (chưa đá).

Bảng C: 1 Phủ Hà 1 điểm; Trường Thọ Thuận Phú 1 điểm; 3 Phước Ninh (chưa đá).

Bảng D: 1 Nhơn Hải 3 điểm; Văn Hải 0 điểm; Phước Dân (chưa đá)