(NTO) Trung tâm Thông tin - ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ (Sở KH&CN) vừa tổ chức tập huấn kỹ thuật ứng dụng vi sinh chế biến phụ phẩm nông nghiệp làm thức ăn gia súc cho thành viên các tổ, nhóm chăn nuôi trên địa bàn xã Phước Đại (Bác Ái). Đây là phương pháp mới, nhằm mục đích cải thiện thành phần dinh dưỡng, tăng lượng ăn vào, tăng khả năng tiêu hóa hấp thụ và dự trữ được nguồn thức ăn lâu dài cho gia súc, khắc phục được tính thời vụ của cây trồng.
Tập huấn ứng dụng vi sinh trong chế biến thức ăn cho gia súc.
Với phương pháp này, nông dân có thể tận dụng nguồn nguyên liệu từ phụ phẩm nông nghiệp như: thân cây bắp, ngọn mía, lá mì… để chế biến nguồn dự trữ thức ăn cho đàn gia súc trong mùa khô hạn.Tin, ảnh:
Nguyễn Sơn