Một số bài thuốc, món ăn phòng chữa bệnh mùa hè

Phòng chữa các chứng cảm sốt

- Sốt, khát nước: Cỏ lá tre 30g, Sắn dây 15g, sắc uống.

- Sốt cao mất nước, người khô háo: Nước Mía uống thay nước cả ngày.

- Chữa sốt cao: Măng tre rửa sạch thái nhỏ, giã nát, vắt lấy ½ chén nước, thêm vài muỗng canh nước cốt gừng, làm uống 2 lần trong ngày.

- Sốt cao làm mệt thở hoặc say rượu: Lá rau Muống, trái Khổ qua, lá Sầu đông giã nát, đắp lên trán và ngực.

- Chữa mệt mỏi, sốt nhẹ, háo khát: Lá non và trái Khổ qua, rau Giền đỏ, hoa Thiên lý nấu canh thịt ăn.

- Chữa cảm nhiễm da nóng, ra nhiều mồ hôi, khát nước: Lá tre tươi 20g, É trắng 20g, rau Má 20g, cỏ Mực 15g, dây lá Miếng bát 20g: Nấu đậm uống thay nước.

- Sốt nóng âm ỉ, mắt mờ, mặt đỏ, nhức đầu: Cỏ lá tre 16g, Thanh hao 12g sắc uống.

- Chữa cảm sốt nóng, khắp người mẩn đỏ, tiểu ít: Cỏ Mần trầu 16g rễ Cỏ tranh 16g, sắc nước uống.

- Sốt phát ban: Cam thảo đất 15g, cỏ Nhọ nồi 15g, Sài đất 15g, củ Sắn dây 20g, lá Trắc bá 12g: sắc uống ngày 1 thang.