Tại hội thảo, các đại biểu nghe các nhà khoa học trình bày về vai trò của chỉ dẫn địa lý, giới thiệu về dự án chỉ dẫn địa lý Nha đam Ninh Thuận; các phương án đăng ký chỉ dẫn địa lý, đánh giá chất lượng cảm quan các sản phẩm nha đam như: Lá nha đam, thạch nha đam…
Các đại biểu tham dự hội thảo.
Đại biểu thảo luận một số vấn đề xoay quanh việc đăng ký chỉ dẫn địa lý sản phẩm Nha đam Ninh Thuận, như: Tính chất, chất lượng đặc thù của Nha đam Ninh Thuận với điều kiện tự nhiên của khu vực địa lý; tên gọi chỉ dẫn địa lý, mẫu logo của chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm Nha đam Ninh Thuận; quy chế quản lý và sử dụng chỉ dẫn địa lý…
Việc xây dựng chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm nha đam có ý nghĩa rất quan trọng, khẳng định được chất lượng đặc thù và tạo thương hiệu, nâng cao năng lực cạnh tranh và gia tăng giá trị sản phẩm. Kết quả của hội thảo sẽ giúp đơn vị chủ trì tiếp tục bổ sung, hoàn thiện hồ sơ phục vụ nộp đơn đăng ký chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm Nha đam Ninh Thuận tại Cục Sở hữu trí tuệ trong thời gian tới.
Hồng Nguyệt