Đoàn công tác Tỉnh uỷ kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19

Ngày 22-7, đoàn công tác Tỉnh uỷ do đồng chí Trần Minh Lực, UVTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Siêu thị Co.opmart Thanh Hà và Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn-Ninh Thuận. Cùng đi có đồng chí Phan Tấn Cảnh, UVTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Qua kiểm tra, Siêu thị Co.opmart Thanh Hà đã thực hiện tốt việc đảm bảo cung cấp đầy đủ hàng hóa đáp ứng nhu cầu của người dân, đảm bảo lưu thông hàng hóa liên tục, không để gián đoạn chuỗi cung ứng, đặc biệt là nhóm hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm….; thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như: Đo thân nhiệt, bố trí dung dịch rửa tay sát khuẩn, đề nghị đeo khẩu trang đối với khách hàng, điều tiết lượng khách mua hàng trong cùng một thời điểm nhằm đảm bảo khoảng cách tối thiểu từ 2 m trở lên; yêu cầu nhân viên thực hiện khai báo y tế hàng ngày trên ứng dụng Bluezone; phát loa tuyên truyền nâng cao ý thức người dân về thực hiện thông điệp 5K; chuẩn bị phòng cách ly tạm thời khi có trường hợp nghi mắc COVID-19…

Đoàn công tác Tỉnh ủy kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Siêu thị Co.opmart Thanh Hà.

Nhấn mạnh việc tuân thủ, chấp hành tốt các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 tại siêu thị là hết sức quan trọng để cùng chung tay ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị lãnh đạo Siêu thị Co.opmart Thanh Hà tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch, không lơ là, chủ quan trước dịch bệnh. Đồng thời, dời điểm đo thân nhiệt bên trong ra bên ngoài lối vào siêu thị để ngăn chặn từ đầu dịch bệnh lây lan; xây dựng kịch bản cụ thể nếu siêu thị xuất hiện trường hợp nghi mắc COVID-19 để chủ động ứng phó tình huống…

Tại Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn-Ninh Thuận, qua kiểm tra công tác bố trí ăn ở cho người lao động tại doanh nghiệp, đảm bảo vừa phòng, chống dịch vừa sản xuất, Đoàn công tác Tỉnh uỷ ghi nhận, đánh giá cao sự quan tâm, lãnh đạo của Ban Giám đốc, tổ trưởng các phân xưởng Công ty đã chấp hành tốt các quy định của Bộ Y tế, chỉ đạo của tỉnh về thực hiện các biện pháp đảm bảo “mục tiêu kép” vừa chống dịch vừa an toàn sản xuất. Đặc biệt, việc bố trí cho lao động làm việc trực tiếp tại các dây chuyền theo phương châm 3 tại chỗ (sản xuất tại chỗ - ăn tại chỗ - nghỉ ngơi tại chỗ); yêu cầu Ban Giám đốc Công ty cần thường xuyên thông báo tuyên truyền cho công nhân, người lao động nắm rõ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; nghiêm túc thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế, cung cấp cho người lao động các vật tư phòng dịch (nước sát khuẩn, nước muối súc họng, vitamin nâng cao sức đề kháng…); kiểm tra chặt chẽ đầu vào, các mối quan hệ của công nhân có người thân sống và làm việc tại các điểm có dịch trên địa bàn tỉnh; đảm bảo tất cả công nhân, người lao động được bố trí ở lại công ty đều được lấy mẫu xét nghiệm, thực hiện test nhanh định kỳ cho người lao động 3 ngày 1 lần; thường xuyên đánh giá nguy cơ và triển khai những biện pháp để kịp thời khắc phục những tồn tại…