Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt cán bộ hưu trí Văn phòng Chính phủ

Sáng 11/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự cuộc gặp mặt và nói chuyện với cán bộ hưu trí Văn phòng Chính phủ.

Cùng dự cuộc gặp mặt có nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, các đồng chí nguyên lãnh đạo Chính phủ, nguyên lãnh đạo Văn phòng Chính phủ và các cán bộ Văn phòng Chính phủ qua các thời kỳ.

Tại cuộc gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời thăm hỏi thân thiết và những lời chúc tốt đẹp nhất tới các đồng chí nguyên lãnh đạo Chính phủ, nguyên lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, các cán bộ hưu trí của Văn phòng Chính phủ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Điểm lại một số nét lớn về tình hình đất nước, Thủ tướng cho biết, năm 2020, trong bối cảnh khó khăn lớn từ đại dịch COVID-19, thiên tai, bão lũ lịch sử, song Chính phủ đã nỗ lực vượt qua thách thức, khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thủ tướng nhắc lại sự kiện khởi công dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng với công suất 480 MW, đưa công suất của các nhà máy trên dòng sông Đà (Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu) lên 6.000 MW, là cơ sở vật chất quan trọng cho công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Thủ tướng cũng vui mừng nhắc đến những đổi mới trong công tác của Văn phòng Chính phủ đặc biệt là việc điện tử hóa hệ thống điều hành. Bên cạnh đó, Văn phòng Chính phủ còn tập trung công tác cải cách thể chế, chính sách pháp luật để tháo gỡ, tạo điều kiện cho phát triển, nâng cao đời sống người dân. Một trong những điểm nổi bật nhất của Văn phòng Chính phủ thời gian qua là đưa vào vận hành Cổng Dịch vụ công quốc gia, để giảm chi phí, giảm thủ tục cho người dân, doanh nghiệp.

Đặc biệt, Tổ công tác của Thủ tướng đã đôn đốc, kiểm tra các mặt, các địa phương một cách rốt ráo, quyết liệt, do đó, tỷ lệ nhiệm vụ mà Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao bị nợ đọng chỉ còn dưới 1,8%. Công tác tham mưu tổng hợp, công tác thông tin, hậu cần phục vụ đều tiến bộ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà mừng thọ cho các cán bộ hưu trí Văn phòng Chính phủ trên 90 tuổi. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Thủ tướng cho biết, năm 2021, Chính phủ đề ra phương châm hành động là “Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo, khát vọng phát triển”. Với nhiệm vụ rất nặng nề, Văn phòng Chính phủ cần phải tiếp tục là cơ quan gương mẫu, tiên phong trong việc thực hiện phương châm của Chính phủ; phải tạo chuyển biến thực sự rõ nét về chất lượng tham mưu, cần chủ động hơn, tích cực hơn, hiệu quả hơn, nhất là trong công tác phối hợp với các bộ, ngành, cơ quan của Chính phủ.

Tại cuộc gặp mặt, Thủ tướng đề nghị Văn phòng Chính phủ tiếp tục quan tâm đến các cán bộ hưu trí, Thủ tướng bày tỏ mong muốn các đồng chí nguyên lãnh đạo Chính phủ và Văn phòng Chính phủ, các đồng chí chuyên gia tiếp tục giúp đỡ, đóng góp các kinh nghiệm quý báu trong việc xây dựng Chính phủ kiến tạo, liêm chính, hành động.

Tại cuộc gặp mặt, thông báo một số nét về kết quả hoạt động của Văn phòng Chính phủ trong năm qua, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, Văn phòng Chính phủ quán triệt tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng là “nghĩ lớn, nhìn tổng thể, làm nhanh, bắt đầu từ những việc nhỏ nhất” để hiện thực hóa kế hoạch xây dựng Chính phủ điện tử. Tiên phong thực hiện văn phòng phi giấy tờ. Tích hợp chữ ký số, xử lý hồ sơ qua mạng, số hóa văn bản tài liệu. 2 năm trở lại đây, mỗi năm phát hành gần 27.000 văn bản, hoàn toàn điện tử (trừ hệ mật), tiết kiệm 148 tỷ đồng/năm.

Năm 2021, theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm, Văn phòng Chính phủ quyết bám sát phương châm hành động của Chính phủ đề ra năm 2021 là “Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo, khát vọng phát triển”, với 8 trọng tâm, 11 nhóm giải pháp, 188 nhiệm vụ, để hiện thực hóa thành những kết quả cụ thể.

Theo TTXVN/Báo Tin tức