Ninh Sơn: Rộn ràng ngày ba mươi Tết

Chiều cuối năm, phố xá trên địa bàn huyện Ninh Sơn được trang hoàng rực rỡ đầy sắc cờ hoa, dòng người hối hả diện những chậu mai vàng, hoa cúc, vạn thọ... cho ngôi nhà trong tiếng cười nói rộn ràng đầy niềm vui.

Khi ánh chiều chạng vạng khuất dần cũng là lúc người dân hoàn tất công việc nhà cuối cùng của năm cũ để đón năm mới, họ hòa vào dòng người tấp nập đổ về đường hoa Xuân Anh Dũng thưởng thức hoa và chụp hình lưu niệm. Chị Nguyễn Thị Kim Chi, xã Lương Sơn, chia sẻ: Trước thời khắc giao thừa tôi đều dẫn các con về trung tâm để xem văn nghệ và đi dạo đường hoa, ngoài những loài hoa khoe sắc thì đường hoa còn có các tiểu cảnh linh vật năm Canh Tý các con rất thích thú. Tại các xã miền núi xa trung tâm như Hòa Sơn, Ma Nới, không khí đón xuân cũng không kém phần sôi động, hứng khởi trong tiếng trống rộn ràng của đoàn kỳ lân, các tuyến đường cũng đầy màu sắc khi được bao trùm bởi những ánh đèn nhấp nháy và hòa cùng những bản nhạc xuân rộn ràng.

Huyện Ninh Sơn được trang hoàng rực rỡ đầy sắc xuân.

Để người dân vui Xuân, đón Tết, trước đó huyện đã tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí phục vụ nhân dân, phối hợp với các tổ chức, đơn vị thăm hỏi tặng quà tết cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số; triển khai bố trí lực lượng Công an tại các điểm vui chơi, phân luồng các tuyến giao thông đảm bảo an ninh trật tự, không để tình trạng kẹt xe, gây rối trật tự...