Giải Bóng bàn truyền thống Báo Ninh Thuận lần thứ XV - 2019: Khởi tranh mùa giải sôi động, hấp dẫn

Nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6) năm nay, vào ngày 10-6, Giải bóng bàn truyền thống Báo Ninh Thuận lần thứ XV-2019 đã chính thức khởi động, bốc thăm chia bảng thi đấu. Với sự chuẩn bị kỹ càng, quy mô hơn cả về số lượng các đội cũng như chất lượng vận động viên (VĐV) đăng ký thi đấu, hứa hẹn một mùa giải sôi động, kịch tính và thành công.

Dự giải năm nay, có hơn 130 lượt VĐV của 20 đơn vị đăng ký tham dự. Đối tượng đăng ký thi đấu được mở rộng, các VĐV đăng ký tham gia theo các cơ quan, đơn vị và các câu lạc bộ bóng bàn đang hoạt động trên địa bàn tỉnh. Qua danh sách đăng ký, giải năm nay quy tụ hầu hết những tay vợt nam, nữ xuất sắc nhất của phong trào bóng bàn tỉnh nhà.

Về nội dung thi đấu, so với mùa giải trước, giải đấu năm nay được tổ chức với quy mô hơn, chuyên nghiệp hơn. Với 7 nội dung thi đấu: Đơn nam nâng cao, đơn nam phong trào mở rộng, đôi nam phong trào, đơn nữ phong trào, đồng đội nam, đơn nam phong trào dành cho đối tượng là CB, CCVC, LLVT và đôi nam nữ phong trào. Huấn luyện viên Nguyễn Thị Yến Vi, CLB Bóng bàn Lê Lợi, cho biết: Việc Ban tổ chức tiếp tục tổ chức 2 nội dung Đơn nam phong trào dành cho đối tượng CB, CCVC, LLVT và đôi nam-nữ phong trào sẽ đưa giải hấp dẫn và mở rộng, thu hút VĐV tham gia. Với nội dung đơn nam phong trào dành cho đối tượng CB, CCVC, LLVT, việc phân loại đánh riêng sẽ tạo ra ra sân chơi công bằng và thu hút các VĐV trong khối cơ quan. Còn nội dung đôi nam-nữ phong trào sẽ mở ra cơ hội cho các tay vợt nữ nâng cao, phong trào được cọ xát, thi đấu với các tay vợt nam, kỳ vọng cống hiến cho những người hâm mộ những trận cầu hấp dẫn, quyết liệt. Bởi đây là nội dung hấp dẫn trong môn bóng bàn, các đội tham dự quy tụ tất các tay vợt nam phong trào mạnh nhất, nữ mạnh nhất, đòi hỏi các đội tham gia thi đấu phải có chiến thuật, đồng đội và cả một chút “may mắn” mới giành được quán quân.

Lễ bốc thăm chia bảng thi đấu Giải bóng bàn truyền thống Báo Ninh Thuận lần thứ XV - 2019.

Ông Phan Gia Hưng, phụ trách chuyên môn giải đấu cho biết: Điểm khác biệt lớn nhất năm nay, chính là nhiều VĐV tên tuổi của các cơ quan, đơn vị đã về đầu quân cho các CLB bóng bàn trên địa bàn tỉnh. Việc Ban tổ chức mở rộng điều lệ, tạo điều kiện cho các VĐV được thi đấu ở các nội dung phong trào, phong trào mở rộng đáp ứng được yêu cầu của những người yêu bóng bàn phong trào. Các VĐV đăng ký ở CLB sẽ đánh được nhiều nội dung hơn, chất lượng chuyên môn, tính cạnh tranh cao hơn, hấp dẫn hơn.

Ban tổ chức cũng đã khẩn trương triển khai xong các mặt công tác, như: chuẩn bị cơ sở vật chất, đội ngũ trọng tài, bảo đảm an ninh, chăm sóc y tế… trong thời gian diễn ra giải. Về phía các đơn vị tham gia giải đã đăng ký VĐV, chuẩn bị cơ sở vật chất, cam kết thực hiện đúng Điều lệ giải và các quy định khác của Ban tổ chức. Ông Nguyễn Trần Lam, Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm Hoạt động Thanh-thiếu niên tỉnh, thành viên Ban tổ chức, cho biết: Đây là giải thể thao phong trào có uy tín và quy mô lớn nhất tỉnh nên thu hút được nhiều tay vợt xuất sắc tham dự. Giải thật sự là sân chơi lớn cho những người yêu mến bóng bàn, xét trên cả khía cạnh người đến xem, cổ vũ cũng như những cá nhân tham gia thi đấu giải.

Đồng hành với mùa giải 2019, cũng ghi thêm kỷ lục, khi có 12 doanh nghiệp đăng ký tài trợ giải đấu. Ông Thái Tùng Lâm, Giám đốc Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt-Chi Nhánh Ninh Thuận (Lienvietposbank Ninh Thuận), cho biết: “Với truyền thống 14 năm của giải, có thể nói Giải bóng bàn truyền thống Báo Ninh Thuận là một giải thể thao uy tín của tỉnh. Lienvietposbank Ninh Thuận vinh dự là nhà đồng hành chính của giải lần thứ XV-2019. Bên cạnh những nỗ lực vượt qua khó khăn để sản xuất kinh doanh hiệu quả, đơn vị luôn quan tâm tài trợ cho công tác an sinh xã hội và các hoạt động thể dục thể thao. Giải bóng bàn truyền thống Báo Ninh Thuận là giải đấu thường niên có uy tín, đóng góp tích cực vào việc đào tạo, phát triển tài năng cho bộ môn bóng bàn tỉnh nhà, chọn ra những tay vợt xuất sắc cho đội tuyển bóng bàn tỉnh tham dự các giải khu vực, quốc gia. Chúng tôi hy vọng rằng, với sự tổ chức chuyên nghiệp, nghiêm túc của Ban tổ chức cùng sự tham gia góp mặt của các tay vợt mạnh trên địa bàn tỉnh, khán giả sẽ được thưởng thức những trận đấu đẹp mắt, hấp dẫn, chất lượng cao trên tinh thần thi đấu cống hiến, trung thực, cao thượng và hết mình phục vụ người hâm mộ bóng bàn.

Với sự chuẩn bị kỹ càng, chu đáo của Ban tổ chức; luyện tập thi đấu của lực lượng VĐV; sự đồng hành của các doanh nghiệp tài trợ giải đấu, tin rằng Giải Bóng bàn truyền thống Báo Ninh Thuận lần thứ XV- 2019 sẽ diễn ra kịch tính, hấp dẫn, chất lượng chuyên môn cao, đáp ứng sự chờ đợi và nhu cầu thưởng thức của khán giả và những người yêu thích bộ môn bóng bàn tỉnh nhà. Đồng thời, sẽ là nguồn xúc tác quan trọng thúc đẩy bộ môn bóng bàn Ninh Thuận ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Ngày 14-6, khởi tranh vòng loại các nội dung Đồng đội nam, đơn nam phong trào mở rộng; 7 giờ, ngày 15-6 lễ khai mạc chính thức. Trong ngày 15 và 16-6, các VĐV sẽ tập trung thi đấu tất cả các nội dung 15 giờ, ngày 16-6 lễ bế mạc Giải bóng bàn truyền thống Báo Ninh Thuận lần thứ XV-2019. Các hoạt động diễn ra tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh, khu Mương Cát, phường Đài Sơn, Tp. Phan Rang - Tháp Chàm.